Đơn vị Y tế của Bình Dương đã thực hiện cách ly thêm mẹ và em trai của N.T.T - người khoe từ vùng dịch COVID-19 tại Daegu, Hàn Quốc, trở về.Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Ngày 27.2, Trung tâm y tế Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã thực hiện cách ly với mẹ và em trai củaN.T.T - người khoe từ vùng dịch COVID-19 tại Daegu, Hàn Quốc, trở về Việt Nam thông qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Chi T sau khi từ sân bay về đã ở qua đêm trong nhà với mẹ và em trai. Hai người này tình nguyện cách ly để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cộng đồng.

Trước đó Báo Lao Động đã đưa tin,cô gái N.T.T đã lên mạng khoe "chiến tích" không trung thực từ vùng dịch COVID-19 ở Daegu, Hàn Quốc về Việt Nam, để trốn việc cách ly. Cụ thể khi nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, cô gái này khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Chiều 26.2, ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết đã phát hiện cô gái tên N.T.T từ vùng dịch COVID-19 tại Daegu, Hàn Quốc trở về Việt Nam cư trú tại phường thành phố Dĩ An. Sau đó thực hiện cách ly ngay đối với cô gái này.

Sở Y tế Bình Dương cho biết, qua kiểm tra sức khỏe của cô gái này bình thường, chưa có triệu chứng ho, sốt. Hiện cô gái này đang được cách ly tại khu cách lyở Trường Quân sự tỉnh Bình Dương

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bình Dương cũng đã rà soát những người tiếp xúc gần và thực hiện cách ly đối với 2 người thân của cô gái này.

Theo Sở Y tế Bình Dương, hiện Sở cũng vừa ban hành công văn khẩn yêu cầu các đơn vị y tế của địa phương thực hiện cách ly 14 ngày và thực hiện theo dõi ít nhất 7 ngày đối với những người từ Hàn Quốc và từ các vùng khác có dịch về Bình Dương.Theo Laodong

Các tin khác


Thêm 1 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo báo cáo của thường trực BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 8/4, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính với vi rút Covid-1. Tuy nhiên, trong ngày 8/4 đã ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Cộng dồn đến thời điểm hiện tại, tỉnh ghi nhận 91 trường hợp nghi ngờ.

Kết thúc cách ly tập trung 80 công dân tại Trường Quân sự tỉnh

(HBĐT) - Sáng 8/4, tại Trường Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 80 công dân. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Thêm 2 ca nhiễm mới, Việt Nam có 251 trường hợp mắc COVID-19

Theo Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 2 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 1 trường hợp là hàng xóm và tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 ở Mê Linh, Hà Nội.

Thêm 4 trường hợp mắc COVID-19: Ba ca là người nhập cảnh

Chiều 7/4, Bộ Y tế công bố thêm 4 trường hợp mới nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh tại Việt Nam lên 249 trường hợp. Trong số đó, 156 người từ nước ngoài về, 93 người lây nhiễm thứ phát.

80/80 công dân đang cách ly tại trường Quân sự tỉnh có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với Covid-19

(HBĐT) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sáng 7/4, tất cả 80 công dân đang cách ly tại trường Quân sự tỉnh đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với Covid-19, sức khỏe ổn định, trong đó, công dân cao tuổi nhất là 70 tuổi. Theo kế hoạch, 100% công dân đang cách ly tập trung tại đây sẽ được kết thúc đợt cách ly tập trung vào ngày 8/4.  

Quyết liệt các giải pháp ngăn ngừa sự xâm nhập của dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp ở ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khẩn trương họp bàn, rút kinh nghiệm, gấp rút triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ, hiệu quả ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan trong bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục