(HBĐT) - Đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên, tặng khẩu trang y tế, tham gia phun thuốc khử trùng phòng, chống dịch là những hành động thiết thực của tuổi trẻ huyện Tân Lạc trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19.Cán bộ Đoàn xã Tử Nê (Tân Lạc) phát tờ rơi về cách phòng, chống dịch Covid-19 đến nhân dân tại các khu dân cư.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra, ngay từ những ngày đầu, Huyện Đoàn Tân Lạc đã tích cực tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Đồng chí Cao Viết Đồng, Bí thư Huyện Đoàn cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh Đoàn, Huyện ủy và UBND huyện, Huyện Đoàn đã ban hành công văn chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, thông qua trang fanpage trên mạng xã hội của Huyện Đoàn và Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn, Huyện Đoàn thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch từ các nguồn tin chính thống. Các Đoàn cơ sở cũng đã tổ chức hội nghị tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên, tập trung tuyên truyền về các biện pháp chủ động phòng ngừa, chia sẻ về các địa điểm cung cấp khẩu trang y tế, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn miễn phí hoặc giá rẻ. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng phun thuốc phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị, trường học, treo pano, áp phích ở các địa điểm sinh hoạt cộng đồng.

Đoàn xã Tử Nê là một trong những cơ sở Đoàn có nhiều hoạt động thiết thực, thường xuyên trong công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Bùi Thị Oanh, Bí thư Đoàn xã chia sẻ: Nhận được chỉ đạo của Huyện Đoàn, Đoàn xã đã tổ chức phát tờ rơi, dán áp phích tại các khu dân cư trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền các dấu hiện nhận biết về dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống dịch như: rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang y tế, hạn chế đến những nơi tập trung đông người. Ngoài ra, Đoàn xã tổ chức hội nghị chuyên đề tuyên truyền về dịch bệnh tại xóm Bục, thu hút trên 50 đoàn viên, thanh niên tham gia. "Chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền để đoàn viên, thanh niên và nhân dân biết cách chủ động phòng, chống dịch, cũng như không hoang mang trước những thông tin không chính thống. Đoàn xã cũng đã tổ chức phát 100 chiếc khẩu trang miễn phí cho bà con”- đồng chí Bí thư Đoàn xã Tử Nê cho biết.

Tiếp tục những hành động thiết thực trong phòng, chống dịch, ngày 19/2, Đoàn xã Ngọc Mỹ phối hợp với Công ty TNHH Dược phẩm Quyên LARA Việt Nam tổ chức tuyên truyền về cách phòng, chống dịch Covid-19. Thông qua những việc làm thiết thực, đoàn viên, thanh niên đã nhận thức được những mối nguy hiểm và có ý thức chủ động trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Trước diễn biến của dịch vẫn còn phức tạp, đồng chí Cao Viết Đồng, Bí thư Huyện Đoàn cho biết thêm: Huyện Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua mạng xã hội facebook và hệ thống loa phát thanh ở các khu dân cư trên địa bàn huyện. Có thể nói, với những việc làm thiết thực, tuổi trẻ huyện đã góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về dịch Covid-19, từ đó người dân chủ động, cùng chung tay chống lại dịch bệnh nguy hiểm này.


Viết Đào


Các tin khác


Thêm 1 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo báo cáo của thường trực BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 8/4, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính với vi rút Covid-1. Tuy nhiên, trong ngày 8/4 đã ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Cộng dồn đến thời điểm hiện tại, tỉnh ghi nhận 91 trường hợp nghi ngờ.

Kết thúc cách ly tập trung 80 công dân tại Trường Quân sự tỉnh

(HBĐT) - Sáng 8/4, tại Trường Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 80 công dân. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Thêm 2 ca nhiễm mới, Việt Nam có 251 trường hợp mắc COVID-19

Theo Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 2 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 1 trường hợp là hàng xóm và tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 ở Mê Linh, Hà Nội.

Thêm 4 trường hợp mắc COVID-19: Ba ca là người nhập cảnh

Chiều 7/4, Bộ Y tế công bố thêm 4 trường hợp mới nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh tại Việt Nam lên 249 trường hợp. Trong số đó, 156 người từ nước ngoài về, 93 người lây nhiễm thứ phát.

80/80 công dân đang cách ly tại trường Quân sự tỉnh có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với Covid-19

(HBĐT) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sáng 7/4, tất cả 80 công dân đang cách ly tại trường Quân sự tỉnh đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với Covid-19, sức khỏe ổn định, trong đó, công dân cao tuổi nhất là 70 tuổi. Theo kế hoạch, 100% công dân đang cách ly tập trung tại đây sẽ được kết thúc đợt cách ly tập trung vào ngày 8/4.  

Quyết liệt các giải pháp ngăn ngừa sự xâm nhập của dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp ở ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khẩn trương họp bàn, rút kinh nghiệm, gấp rút triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ, hiệu quả ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan trong bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục