(HBĐT) - Ngày 17/3, tổ công tác của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh gồm lãnh đạo Sở Công thương, Viettel Hòa Bình, Sở Y tế tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại huyện Cao Phong.


Tổ công tác của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra khu cách ly tập trung của huyện Cao Phong.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Cao Phong không ghi nhận ca bệnh Covid-19 nào. Hiện, huyện đang theo dõi, cách ly tại nhà 15 công dân là những người đi nước ngoài, tiếp xúc với người nước ngoài. 5 người đã được tư vấn, tự theo dõi sức khỏe. Không có trường hợp nào phải cách ly y tế. Trước diễn biến của dịch bệnh, huyện đã chuẩn bị 2 khu cách ly tập trung và 2 khu cách ly điều trị; phân công nhiệm vụ nhân sự các khu cách ly tập trung; xây dựng kịch bản cách ly y tế, cách ly tập trung không phải cơ sở y tế; quyết định thành lập tổ giúp việc BCĐ phòng chống dịch của huyện; hướng dẫn, lập bản cam kết cách ly tại nhà, nơi cư trú…  

Trong thời gian tới, BCĐ phòng chống dịch của huyện tiếp tục nâng cấp phòng dịch cho cấp độ 3. Tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh trong tỉnh và huyện; giám sát chặt chẽ những người đi về từ vùng dịch; rà soát toàn bộ công dân của huyện đang sinh sống, học tập, làm việc tại các quốc gia trên thế giới; thực hiện cách ly người có nguy cơ cao theo đúng yêu cầu của ngành Y tế.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra, giám sát của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh kiến nghị huyện Cao Phong trong thời gian tới tiếp tục bám sát chỉ đạo Tỉnh ủy, BCĐ phòng chống dịch tỉnh. Tập trung tuyên truyền không để người dân hoang mang, lo lắng. Ngành Y tế huyện tham mưu cho BCĐ chủ động các giải pháp phòng, chống dịch. Tăng cường bám sát cơ sở, theo dõi diễn biến cung - cầu hàng hóa, cân đối kinh phí phòng, chống dịch, chế độ cho người cách ly.  
 
Việt Lâm  

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục