(HBĐT) - Nhằm góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua, tuổi trẻ Công an huyện Yên Thủy đã tích cực vào cuộc, chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh, với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.Đoàn viên thanh niên Công an huyện Yên Thủy tặng, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách cho người dân phòng, chống dịch Covid - 19.

Trung úy Đinh Thanh Hùng, Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện cho biết. "Xác định tính nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, để tránh lây lan cộng đồng, đồng thời phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, từ đầu tháng 3/2020, tuổi trẻ Công an huyện đã triển khai công tác phòng, chống dịch, trong đó chú trọng thực hiện ngay các biện pháp theo khuyến cáo của cơ quan y tế; hạn chế tổ chức hoặc tham gia các hoạt động tập trung đông người; đoàn viên, thanh niên Công an huyện thường xuyên đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay trước, trong và sau khi làm việc chuyên môn; triển khai các biện pháp tuyên truyền trực quan bằng việc dán các tờ rơi, treo pa nô, áp phích tại nơi làm việc; thường xuyên phát động vệ sinh khu vực xung quanh cơ quan …”.

Phát huy tinh thần xung kích đảm nhận việc mới, việc khó, 100% cơ sở Đoàn tăng cường công tác ứng trực, nắm tình hình và tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chức năng, nhiệm vụ được Ban chỉ đạo Công an huyện giao. Đoàn Thanh niên Công an huyện đã tham mưu với Ban lãnh đạo Công an huyện tổ chức phát miễn phí khẩu trang, nước sát khuẩn tay cho Nhân dân tại khu vực chợ thị trấn Hàng Trạm, là khu chợ họp hàng ngày, nơi tập trung đông người nhất của huyện. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền, lưu ý người dân hạn chế tụ tập đông người, tham gia các phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang đúng quy cách để phòng bệnh dịch, khi tham gia giao thông chú ý đảm bảo an toàn cho mình và cho mọi người. 

Cùng với việc phát khẩu trang miễn phí, tuổi trẻ Công an huyện còn phối kết hợp với nhiệm vụ chuyên môn, như triển khai việc bám nắm địa bàn những người nước ngoài đi vào, lưu trú trong huyện. Chủ động phát hiện, xử lý các đối tượng đưa tin có nội dung sai sự thật, gây hoang mang dư luận về dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền, định hướng dư luận trên trang facebook của Công an huyện; chia sẻ, viết tin, bài đấu tranh phản bác các bài viết có nội dung xấu, độc, lợi dụng tình hình chống phá Đảng, Nhà nước. Với trách nhiệm cộng đồng, tuổi trẻ Công an huyện tham gia phối hợp với Ban CHQS huyện tham gia ứng trực, tuần tra canh gác đảm bảo tình hình ANTT tại chốt kiểm dịch, khu cách ly tập trung của huyện trong thời điểm dịch có dấu hiệu diễn biến phức tạp.
Những việc làm chủ động, thiết thực của tuổi trẻ Công an huyện Yên Thủy trong thời gian qua đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần cùng các cấp trên địa bàn huyện hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trên địa bàn, đồng hành cùng người dân trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

P.L

Các tin khác


10 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đang cách ly điều trị tại các cơ sở y tế

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo (BCĐ) nCoV tỉnh, tính đến 14h ngày 12/8, toàn tỉnh ghi nhận 10 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng và các địa phương có ca dương tính lây lan tại cộng đồng trở về tỉnh. Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 10 trường hợp trên.

Hà Nội tìm người liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 tại quán bia Lộc Vừng, Thanh Trì

Sở Y tế Hà Nội đã phát đi thông báo tìm người liên quan đến bệnh nhân nghi mắc Covid-19 vừa được phát hiện tại Hà Nội.

242 người đang thực hiện cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, tính đến 14 h ngày 11/8, tỉnh chưa có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, từ khi bùng phát ổ dịch từ Đà Nẵng, toàn tỉnh đã ghi nhận 11 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo quy định

(HBĐT) - Ngày 11/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1328/UBND-KGVX về việc thực hiện Thông báo số 283/TBVPCP ngày 8/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19

Trong 18 ngày, số ca Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng tăng lên 389 ca

Sáng 11-8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và đã có 45 ca âm tính với SARS-CoV-2. Trong 18 ngày qua, số ca liên quan đến Đà Nẵng là 389 ca và đã có 15 ca tử vong trong đợt bùng phát dịch lần thứ 2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục