(HBĐT) - Với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, y, bác sỹ, trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.


Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn thăm khám cho bệnh nhân.

Là đơn vị tuyến III trong khám, điều trị bệnh, địa bàn rộng, dân cư đông, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng KCB cho Nhân dân, giảm bớt khó khăn cho người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên, Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện đổi mới, cải cách thủ tục hành chính, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng y tế, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho người bệnh khi đến khám, điều trị. Trung tâm hiện có 153 cán bộ, y, bác sỹ, đều được đào tạo bài bản, trong đó, 8 bác sỹ trình độ sau đại học, 26 bác sỹ đa khoa, còn lại là y sỹ, điều dưỡng, nữ hộ sinh…

Hướng đến sự hài lòng của người bệnh, Ban Giám đốc trung tâm chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, bố trí cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ tham gia các khóa đào tạo chuyên khoa ngắn hạn, dài hạn, chuyên sâu. Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bùi Văn Luyến cho biết: Trung tâm đang thực hiện sửa chữa, nâng cấp dãy nhà khoa ngoại, trang bị và mua thêm máy sinh hóa, máy phẫu thuật nội soi… Từ năm 2020, trung tâm triển khai áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị bệnh như: Phẫu thuật nội soi ổ bụng, nội soi cắt ruột thừa, cắt u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung… Thời gian tới, trung tâm tiếp tục mời đội ngũ bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh về chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ, y, bác sỹ để thực hiện cắt sỏi túi mật, polyp túi mật, thủng dạ dày… Việc sử dụng thiết bị y tế mới trong điều trị bệnh giúp bệnh nhân phục hồi tốt hơn, giảm các trường hợp phải chuyển tuyến. Nhờ đó, tạo được lòng tin của người dân với trung tâm, số người đến khám, điều trị ngày càng tăng. Tính đến hết tháng 10/2020, trung tâm đã khám, điều trị cho 108.272 lượt bệnh nhân, trong đó, điều trị nội trú 9.208 lượt, điều trị ngoại trú 16.327 lượt, thực hiện 516 ca phẫu thuật, 863 ca thủ thuật, có 3.403 ca chuyển tuyến trên điều trị, công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt trên 100%.

Ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật cho đơn vị, trung tâm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, KCB, giảm phiền hà, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh khi đến khám, điều trị. Triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn bề mặt bệnh viện, nhằm hạn chế tối đa nhiễm khuẩn và lây chéo trong bệnh viện, xây dựng bệnh viện an toàn trong phòng, chống dịch. Đồng thời, chú trọng nâng cao y đức, thái độ giao tiếp, ứng xử, chăm sóc với người bệnh và người nhà bệnh nhân, tạo niềm tin, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Ôm con nhỏ trong tay, chị Quách Thị Tược, xóm Dóm Bái, xã Miền Đồi (Lạc Sơn) chia sẻ: Lúc đầu thấy con quấy khóc, ăn kém, không chịu chơi và hơi sốt. Vì chủ quan, nghĩ đơn giản trẻ nhỏ sốt, quấy khóc do thay đổi thời tiết, đến khi thấy con sốt cao, bị co giật, gia đình mới vội vàng đưa con vào viện. Tại đây, các bác sỹ đã khám, cho uống thuốc, truyền dịch, cháu đã cắt sốt, không còn co giật, quấy khóc nữa. Nhìn con khỏe lên từng ngày tôi rất mừng và cảm thấy yên tâm khi đến khám, điều trị tại đây.

Không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, y, bác sỹ, thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, đổi mới cơ chế hoạt động. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng KCB, tạo được niềm tin, sự hài lòng của người bệnh khi đến khám, điều trị tại trung tâm. 

Đỗ Hà

Các tin khác


Trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 71 công dân về từ Pháp

(HBĐT) - Sáng 14/1, Bộ CHQS và Sở Y tế tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 71 công dân về từ Pháp.

Thuốc lá điện tử độc hại không kém thuốc lá thường

(HBĐT) - Thuốc lá điện tử (TLĐT) thế hệ mới chủ yếu gồm 3 loại: vape, pod system, IQOS, được quảng cáo trên các trang web, mạng xã hội với tác dụng thay thế thuốc lá thường (cuốn giấy), không gây hại, gây nghiện đối với người sử dụng… Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia y tế, các loại thuốc lá thế hệ mới này không hề an toàn, mặt khác còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Ngành Y tế cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Người già ùn ùn nhập viện, bác sĩ khuyên cần giữ ấm, tránh nhiễm lạnh đột ngột

Số lượng bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu và Đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương những ngày gần đây tăng đột biến, trung bình 50-60 ca bệnh/ngày – đa số là bệnh nhân nặng, có ca thở máy (trong khi trước đó chỉ khoảng 30-40 bệnh nhân/ngày).

Viettel Hòa Bình trao tặng hệ thống hỗ trợ chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Y tế Mai Châu và Lạc Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh bàn giao hệ thống hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa Telehealth cho 02 Trung tâm Y tế huyện Mai Châu và Lạc Sơn.


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục