(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh từ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (từ ngày 10 - 16/2), bệnh viện tiếp đón khám và cấp cứu cho tổng số 648 người.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh bố trí đủ 100% cán bộ làm việc tại tất cả các vị trí phục vụ người dân đến khám chữa bệnh sau Tết Nguyên đán.

Trong đó, đỡ đẻ, mổ đẻ thành công đón 60 trẻ chào đời và thực hiện thành công hàng trăm ca phẫu thuật cấp cứu.

Có gần 30% bệnh nhân đến khám, cấp cứu liên quan đến tai nạn, bao gồm: Tai nạn giao thông chiếm 25%. Bên cạnh đó là tai nạn sinh hoạt, tai nạn do đánh nhau. Đáng kể, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu ghi nhận 4 trường hợp tai nạn do pháo nổ, còn lại là do các nguyên nhân khác. Không có trường hợp ngộ độc thực phẩm, rượu, bia và tai nạn do vũ khí (năm 2020 là 3 trường hợp ngộ độc). 1 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông.

Trong ngày đầu quay trở lại làm việc, BVĐK tỉnh đã bố trí đủ 100% cán bộ làm việc tại tất cả các vị trí, đảm bảo kịp thời trong công tác khám chữa bệnh phục vụ người dân. Đồng thời, cán bộ tiếp đón tích cực hỗ trợ, hướng dẫn người dân đến làm thủ tục nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo giãn cách và an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Nguyễn Tuyết (Bệnh viện Đa khoa tỉnh)

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục