(HBĐT) - Ngày 18/2, UBND thành phố Hoà Bình phối hợp với Hội Lan VAR Tam Đa thành phố tiến hành trao tặng 3 máy thở cho Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh.


UBND thành phố Hoà Bình phối hợp với Hội Lan VAR Tam Đa thành phố tặng 3 máy thở, nâng cao chất lượng điều trị cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hiện, BVĐK tỉnh có 49 máy thở phục vụ trung bình 50 bệnh nhân cần thở máy mỗi ngày, gồm trường hợp nặng, bệnh nhân chăm sóc cấp một, bệnh nhân sau mổ hoặc bệnh nhân mắc các bệnh lý nội khoa như suy tim, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản... Để nâng cao chất lượng điều trị, cần đáp ứng đủ lượng máy thở cũng như có thời gian bảo dưỡng máy. Bên cạnh đó, lượng máy thở cũng rất cần thiết trong các trường hợp tăng cao bất thường số bệnh nhân nặng trong những thời điểm giao mùa và đặc biệt là phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Nắm bắt được tình hình thực tế cũng như nhu cầu của BVĐK tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố và đại diện Hội Lan VAR Tam Đa thành phố đã trao tặng BVĐK tỉnh 3 máy thở có tổng giá trị gần 2 tỷ đồng. Đây là loại máy thở hiện đại nhất hiện nay giúp nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân nặng. Ngoài ra, với loại máy thở này, BVĐK tỉnh cũng có thể sử dụng trong công tác điều trị cho trẻ sinh non, thiếu tháng cần thở máy.


 

 

 

Nguyễn Tuyết

(Bệnh viên Đa khoa tỉnh)

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục