(HBĐT) - Ngày 4/3, tổ công tác Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Công an tỉnh, Sở Công Thương, Viettel Hòa Bình đã kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Cao Phong.


Tổ công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam, xã Bắc Phong (Cao Phong).

Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện, trước diễn biến dịch bệnh, toàn bộ hệ thống phòng dịch đã được kích hoạt lại, đồng thời rà soát cơ sở vật chất khu cách ly y tế, khu điều trị, khu cách ly tập trung và rà soát kịch bản phòng, chống dịch bệnh theo các mức độ lây lan của dịch; tổ chức thường trực BCĐ 24/24h. Từ ngày 6/2 đến nay, UBND huyện đã ban hành 19 văn bản chỉ đạo, quyết định; Trung tâm Y tế ban hành 23 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn. Các biện pháp phòng, chống dịch cũng thực hiện quyết liệt, kịp thời, như: Tạm dừng tổ chức bán hàng ăn uống, trừ các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; tạm dừng quán karaoke, hoạt động lễ hội, thể thao; tổ chức điều tra, giám sát tất cả các công dân có yếu tố dịch tễ đi về từ các nước, các tỉnh, thành phố, đặc biệt từ Hải Dương, Quảng Ninh; tổ chức 14 cuộc kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch Covid-19 từ xã đến thôn, xóm. Qua đánh giá, 10/10 BCĐ các xã, thị trấn thực hiện tốt chỉ đạo của cấp trên; BCĐ các xã, thị trấn tích cực kiểm tra, giám sát thường xuyên tại các khu dân cư, thôn, xóm, rà soát người về từ vùng dịch, công dân thuộc diện cách ly tại nhà.

Tổ công tác đã kiểm tra thực tế tại điểm chợ dân sinh xã Tây Phong; cơ sở dịch vụ ăn uống Thanh Vân, khu 7, thị trấn Cao Phong; Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam, xã Bắc Phong. Tổ công tác lưu ý huyện Cao Phong trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19; BCĐ cấp huyện tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn về tuyên truyền cài đặt Bluezone, thực hiện "5K" với nhiều hình thức, tập trung vào các điểm chợ đầu mối, trường học...     

Bùi Minh


Các tin khác


Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục