(HBĐT) - Ngày 4/3, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh. Tham gia đoàn có lãnh đạo Sở Y tế, BHXH tỉnh, Sở Tài chính, Văn phòng UBND tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh kiểm tra trang thiết bị y tế hiện đại mới được Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa vào sử dụng.

Hiện nay, BVĐK tỉnh được phê duyệt số giường bệnh kế hoạch là 768, số nhân lực hiện có là 738 viên chức. Thực tế, số bệnh nhân điều trị nội trú năm 2020 dao động từ 700 - 900 bệnh nhân/ngày tùy theo mùa. Bệnh viện đã triển khai kê thêm 400 giường bệnh tại tất cả các khoa để người bệnh không phải nằm ghép. Năm 2020, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bệnh viện đã thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh (KCB), chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Bệnh viện đã điều trị thành công cho 23 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Để tiếp tục nâng cao nâng cao chất lượng KCB trong năm 2021, BVĐK tỉnh đang triển khai một số giải pháp như: Tách một số khoa để phát triển chuyên môn sâu như: Khoa Nội tiêu hóa, Khoa Ngoại thần kinh, Khoa Ngoại ung bướu; rà soát lại một số bộ phận hoạt động chưa hiệu quả để báo cáo, trình Sở Y tế xin chủ trương điều chỉnh; phát triển các dịch vụ KCB theo yêu cầu, đáp ứng như cầu của người dân; bổ sung thêm nhân lực phù hợp với quy mô phát triển các khoa; sửa chữa những khu nhà xuống cấp…

Bên cạnh đó, hoạt động của bệnh viện gặp phải một số khó khăn như: Phát sinh nhiều vướng mắc trong việc kê thêm giường bệnh tại những thời điểm số bệnh nhân khám và điều trị tăng cao; bệnh viện thường xuyên phải tạm ứng kinh phí để chi tiền ăn cho các đối tượng là người dân tộc thiểu số, thuộc diện hộ nghèo…; chế độ ưu đãi nghề còn nhiều bất cập, kinh phí chống dịch Covid-19 chưa kịp thời…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực và thành tựu của BVĐK tỉnh trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đề nghị: BVĐK tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; mở rộng các mối quan hệ với bệnh viện tuyến T.Ư, mời các chuyên gia đầu ngành về hội chẩn, hỗ trợ đối với những ca bệnh khó. Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra việc thực hiện quy định, quy chuẩn, y đức của người thầy thuốc; đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; quan tâm xây dựng, củng cố, phát triển các tổ chức đoàn thể, đời sống cán bộ, nhân viên y tế, phát triển nguồn nhân lực; đề xuất tháo gỡ những vướng mắc hiện nay.

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban, ngành liên quan cần xem xét, tổng hợp, tham mưu có sự điều chỉnh trong việc cải cách thủ tục hành chính, có cơ chế, chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho BVĐK tỉnh phát triển. BVĐK tỉnh cũng cần quan tâm khám, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Dương Liễu

Các tin khác


Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Sớm triển khai phòng chống biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam đến nay qua giám sát dịch tễ của virus SARS-CoV-2 hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.

Chủ động ứng phó các cấp độ dịch

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch cơ bản được khống chế trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên số ca mắc mới, nhất là ghi nhận trong cộng đồng, đang có xu hướng tăng ở nhiều nơi. Điều đó đòi hỏi các địa phương cần chuẩn bị phương án chống dịch khả thi, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát dịch hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục