Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, kể từ 18 giờ ngày 16/8 đến sáng nay, Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 ca tại cộng đồng và 14 tại khu cách ly.

 


Ảnh minh họa.

Các ca bệnh mắc mới thuộc chùm ho, sốt thứ phát và ở 6 quận, huyện là Thường Tín (11), Thanh Trì (2), Đống Đa (1), Hai Bà Trưng (1), Nam Từ Liêm (1) và Hà Đông (1); có kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 15 và 16/8.

3 trường hợp phát hiện tại cộng đồng gồm: N.T.A.N, nữ, SN 1984 ở Linh Quang, Văn Chương, Đống Đa, là F1 của T.A.H được xác định dương tính ngày 15/8. Cùng ngày, bệnh nhân N.T.A.N có triệu chứng ho, đau rát họng.

Bệnh nhân N.V.C, nam, SN 1986 ở Dương Văn Bé, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, sống trong khu vực phong tỏa.

Bệnh nhân N.T.M.N, nữ, SN 1991 ở xóm 3 Văn Trai, Văn Phú, Thường Tín, sống trong khu vực phong tỏa có các bệnh nhân dương tính trước đó. 

14 trường hợp phát hiện tại khu cách ly gồm: 

Bệnh nhân C.T.T.M, nữ, SN 1997 ở tổ 7 Xuân Phương, Nam Từ Liêm, là F1 của H.V.T, được cách ly tập trung từ ngày 2/8.Ngày 15/8, bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ, ho, đau rát họng.

Bệnh nhân N.T.K.E, nữ, SN 1989 ở Đô Quan, Quất Động, Thường Tín, là F1 của N.T.H, được chuyển cách ly tập trung.

Bệnh nhân N.T.A, nữ, SN 1990 ở Quất Động, Thường Tín, là F1 (đồng nghiệp) của Đ.T.T, đã được chuyển cách ly tập trung.

Bệnh nhân N.T.K.D, nữ, SN 1989 ở Thọ Giáo, Tân Minh, Thường Tín, là F1 (đồng nghiệp) của Đ.T.T, đã được chuyển cách ly tập trung.

Bệnh nhân P.Đ.V, nam, SN 1993 ở Vân Hòa, Vân Tảo, Thường Tín, là F1 của V.T.H, đã được đã được chuyển cách ly tập trung.

Bệnh nhân N.V.T, nam, SN 1992 ở An Định, Tô Hiệu, Thường Tín, là F1 của N.T.D, được chuyển cách ly tập trung ngày 8/8.

Bệnh nhân Đ.T.T, nữ, SN 1989 ở Vân La, Hồng Vân, Thường Tín, là F1 (đồng nghiệp) của Đ.T.T đã được cách ly từ trước. 

Bệnh nhân N.T.D, nữ, SN 1957 ở An Định, Tô Hiệu, Thường Tín, là F1 của N.T.D, được chuyển cách ly tập trung ngày 8/8.

Bệnh nhân N.H.L, nữ, SN 1996 ở Vân La, Hồng Vân, Thường Tín, là F1 của Đ.T.T. Ngày 6/8 chuyển cách ly tập trung.

Bệnh nhân N.T.N, nữ, SN 1958 ở đội 8, Tự Nhiên, Thường Tín, là F1 của N.T.H. Ngày 7/8 được chuyển cách ly tập trung.

Bệnh nhân H.T.H.Q, nữ, SN 1985 ở Nhân Hiền, Hiền Giang, Thường Tín, là F1 của Đ.T.T. Ngày 6/8, chuyển cách ly tập trung.

2 ca bệnh gồm: L.Đ.V, nam, SN 1993 và L.Đ.Đ, nam, SN 1999 đều ở Hữu Từ, Hữu Hòa, Thanh Trì, là F1 của N.V.G. Ngày 4/8, chuyển cách ly tập trung. 

Bệnh nhân N.N.D, nam, 1993, Kiến Hưng, Hà Đông, là F1 của V.Đ.T (làm cùng cơ quan). Ngày 7/8 chuyển cách ly tập trung. 

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội có 2.265 ca dương tính, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.224 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.041 ca.

                                                                                Theo báo Nhân Dân

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục