(HBĐT) - Sáng 24/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022). 


Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu ôn lại truyền thống 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Năm 2022 là năm kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đây cũng là năm thứ 3 dịch Covid-19 xuất hiện và gây ra nhiều khó khăn thách thức cho đất nước cũng như ngành Y. Mặc dù vậy, đất nước và Nhân dân ta vẫn đứng lên vững vàng. Đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thực hiện đề án phát triển bệnh viện đến năm 2025 và những năm tiếp theo, Đảng ủy, Ban Giám đốc đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp đột phá vào khâu yếu, mặt yếu trong công tác chuyên môn, đẩy mạnh quản lý chất lượng, không ngừng nâng cao chất lượng khám và điều trị. Qua đó, đạt được những kết quả nhất định và làm chủ được một số phẫu thuật, kỹ thuật cao như: Thay khớp háng, nội soi tái tạo và phục hội các thành phần của khớp gối, khớp vai; phẫu thuật mắt phaco; phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng; tiết niệu... Đặc biệt, trong 3 năm qua, bệnh viện vừa thực hiện công tác chuyên môn, vừa tham gia phòng, chống dịch nhưng công tác thu dung luôn đảm bảo an toàn, không để xảy ra tai biến, tai nạn đáng tiếc...

Tại buổi lễ, TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các đồng chí lãnh đạo vừa chia sẻ những kết quả đạt được, đồng thời động viên cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách. Trong không khí vui tươi của ngày kỷ niệm, những lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng không quên được nhắc lại, giúp mỗi cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của người thầy thuốc, phát huy bản chất, truyền thống vẻ vang của ngành để tiếp tục công việc thiêng liêng, cao quý "chữa bệnh, cứu người''.

Nguyễn Tuyết 
(Bệnh viện Đa khoa tỉnh)


Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục