(HBĐT) - Ngày 14/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Quỹ Tấm lòng Việt" - Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khai mạc chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí "Trái tim cho em" tại tỉnh Hoà Bình. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; PGS,TS Nguyễn Hữu Ước, Giám đốc Trung tâm tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện  Hữu nghị Việt Đức; Trương Văn Chung, Giám đốc Viettel Hoà Bình; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.  Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình bệnh nhi đến khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh tại chương trình "Trái tim cho em".

Chương trình khám sáng lọc "Trái tim cho em" diễn ra trong 2 ngày từ 14 - 15/5 sẽ thực hiện khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi. Đây là lần thứ 3, chương trình "Trái tim cho em" đến với tỉnh Hoà Bình. Qua 2 lần tổ chức trước đó, chương trình đã tổ chức khám sàng lọc cho hơn 4.000 trẻ em và hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho 107 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh. Cùng với chương trình trái tim cho em, Viettel nói chung và Viettel Hoà Bình đã triển khai nhiều chương trình quy mô lớn, đặc biệt là các chương trình vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn như chương trình "Vì em hiếu học", chăm sóc giúp đỡ gia đình chính sách, Hành trình quân đội chung tay vì người nghèo. 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ y, bác sỹ, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, các nhà hảo tâm đã giành nhiều tâm huyết tổ chức một chương trình nhân đạo từ thiện hết sức ý nghĩa và đặc biệt là đã giành nhiều tình cảm cho trẻ em của tỉnh Hoà Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin, hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của tỉnh khoảng 25% theo tiêu chí mới. Trong đó có nhiều trẻ em thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau, bệnh tật khó có khả năng tiếp cận được với các dịch vụ y tế cao. Vì vậy, chương trình sẽ là một cơ hội để nhiều trẻ em bị mắc bệnh tim được khám sàng lọc, được phẫu thuật và có sức khoẻ bình thường. Nhờ đó, giảm gánh nặng cho gia đình, đảm bảo an sinh xã hội và cũng góp phần tạo nguồn nhân lực cho tỉnh. Đồng chí đề nghị, các sở, ban, ngành của tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân biết được chương trình, tránh bỏ sót các trẻ em bị bệnh vì không nắm được thông tin. Đồng thời có cơ chế nhân rộng mô hình nhân đạo ý nghĩa này để ngày càng có nhiều trẻ em được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. 

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đơn vị tài trợ chương trình đã đến thăm, động viên và chia sẻ với các bệnh nhi đang được khám sàng lọc tại chương trình "Trái tim cho em". 


Đ.H

Các tin khác


Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Ra mắt mô hình “Phòng ngừa, trợ giúp, giáo dục cảm hóa người dưới 18 tuổi vi phạm pháp luật; phòng ngừa trẻ em bị xâm hại tình dục” tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 28/6, thực hiện kế hoạch của Bàn Chỉ đạo 09 huyện Đà Bắc, UBND thị trấn Đà Bắc đã tổ chức ra mắt mô hình "Phòng ngừa, trợ giúp, giáo dục cảm hóa người dưới 18 tuổi vi phạm pháp luật; phòng ngừa trẻ em bị xâm hại tình dục”. Dự buổi lễ ra mắt mô hình có đại diện Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Sáng 28/6: Biến thể phụ BA.5 lây lan nhanh thế nào? Hiệu quả bảo vệ sau tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 ở cả 5 cấp độ

Biến thể phụ BA.5 của Omicron được cho là có khả năng lây lan nhanh đã xâm nhập vào Việt Nam. Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo biến chủng mới có thể làm dịch bệnh phức tạp và gia tăng trở lại... Bộ Y tế khuyến cáo người dân, đặc biệt là những nhóm có nguy cơ cần tiêm đúng lịch, đủ liều.

TP Hồ Chí Minh: Sốt xuất huyết chưa đỉnh dịch nhưng bệnh viện đã quá tải và lo thiếu thuốc

Ngày 27/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, trong tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục gia tăng, đồng thời ghi nhận thêm một trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong do SXH tại thành phố lên 10 trường hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục