Ăn uống hợp lý sẽ giúp ta kiểm soát được sự tấn công của bệnh tật và người bệnh thấp khớp cũng không nằm ngoài qui luật ấy!
1. Bắp cải
Loại rau này giống như một chất bôi trơn, làm linh hoạt chuyển động các khớp. Thành phần bắp cải lại giàu vitamin C, K và đặc biệt, ăn nhiều bắp cải giúp da đẹp hơn mà không hề sợ tăng cân vì bắp cải chứa rất ít năng lượng.
Hơn thế, chất sunfua có trong bắp cải do có tác dụng chống nhiễm khuẩn và tăng lượng enzim chống ôxy hoá, đóng vai trò quan trọng trong quá trình giải độc của gan nên cũng tốt cho người bệnh thấp khớp.
2. Cà chua
Cà chua tốt cho người bị thấp khớp nhờ hàm lượng lycopen và chất carotenoit chống ôxy hoá. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với cà chua xanh vì trong thành phần của nó có chứa solanin- một ancaloit tương đối độc.
Một cốc nước ép cà chua chín mỗi ngày thực sự rất cần thiết cho việc bảo vệ sụn đấy!
3. Tỏi
Tỏi là nguồn bổ sung tự nhiên hydro sunfua có tác dụng chống ôxy hoá và tăng cường sự lưu thông máu. Trong thành phần của tỏi còn rất giàu kali, các nguyên tố vi lượng, vitamin và i-ốt.
Để bảo toàn cao nhất những tính năng tuyệt vời của tỏi, theo các chuyên gia, nên nghiền tỏi trước và để khoảng 15 phút trước khi cho vào nấu (mục đích giúp tạo ra các phản ứng enzym để tăng cường các hợp chất có tác dụng tốt đối với sức khoẻ trong tỏi).
4. Các loại rau thơm
Với các thành phần chống ôxi hoá, các loại rau thơm như hành, húng, mùi tây được khuyên dùng thường xuyên trong bữa cơm hàng ngày.
Cà rốt, rau diếp cũng là những thực phẩm được khuyên dùng cho người bệnh thấp khớp.
Theo Dantri
Ngày 31-12, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), đại diện lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam đã trao tặng hai máy chạy thận nhân tạo nhãn hiệu Fresenius Medicalcare-4008S (sản xuất tại Đức) trị giá gần 860 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
BS Nguyễn Thị Kim Liên, Trưởng khoa Bệnh lý mạch máu não BV Nhân dân 115 TPHCM, cho biết vừa kịp thời cứu sống bệnh nhân Phạm Văn Đ. (SN 1954, ngụ TPHCM) bị nhồi máu não cấp do tắc động mạch não.
Tiến sĩ sinh học Võ Văn Chi xác nhận: "Đúng là trong Sách Dược Tính Chỉ Nam còn ghi cuốn chiếu chủ trị được người có tính nghiện rượu không chữa được, muốn thôi dùng một đốt đốt cháy ra tro uống với nước lã thì không bao giờ muốn ngửi đến hơi rượu nữa, nhưng không dùng quá 2 đốt, quá liều có thể dẫn đến chết người".
Người cha đã gọi đây là điều kỳ diệu của Giáng sinh sau khi vợ và con trai mới sinh của anh trở về từ cõi chết.
Chiều 10/4, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, 5 cơ sở sản xuất nước tinh khiết nhiễm vi khuẩn Coliform đã bị đình chỉ hoạt động.