(HBĐT) - Ngày 16/3, Ban Quản lý Dự án VNM7 PG0003 hợp tác với UNFPA đã tổ chức hội nghị kiểm điểm tình hình thực hiện dự án năm 2009 và triển khai kế hoạch hành động năm 2010. Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan quản lý viện trợ của Chính phủ và các dự án T.Ư, đại diện Bộ Tài chính, Bộ Y tế.

 

Năm 2009, với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân tỉnh Hoà Bình, các hoạt động của dự án chăm sóc SKSS tỉnh đã dành ưu tiên cho việc nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường tiếp cận thông tin chăm sóc SKSS. Nhiều nội dung can thiệp được triển khai hiệu quả như làm mẹ an toàn, chăm sóc SKSS VTN/TN, phòng chống lây nhiễm HIV... có sự tham gia, phối hợp thực hiện tích cực của ngành y tế và các đoàn thể liên quan trong tuyên truyền, vận động, truyền thông thay đổi hành vi.

 

Triển khai kế hoạch năm 2010, Dự án tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng cường các hoạt động truyền thông. Các nhóm hoạt động giám sát, đào tạo cập nhật chuẩn quốc gia, hoàn thiện hệ thống truyền máu an toàn, mô hình kết nối dịch vụ chăm sóc SKSS với HIV, đào tạo cập nhật bộ công cụ giám sát truyền thông được duy trì cùng với việc hoàn thiện đánh giá các mô hình. Bên cạnh đó, đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động qua hội thảo, hoạt động quán càfê, các buổi sinh hoạt ở khu dân cư, tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu kiến thức về chăm sóc SKSS, tổ chức các hoạt động ngoại khoá tại các trường can thiệp...

 

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tiến hành thảo luận, đưa ra một số khó khăn trong triển khai thực hiện dự án về phạm vi can thiệp của mô hình phòng chống các bệnh NKĐSS/LTQĐTD, thay đổi cán bộ chuyên trách, hợp tác kỹ thuật từ phía chuyên gia. Đồng thời có một số đề xuất, khuyến nghị với UNFPA và Bộ KH & ĐT: tăng cường tổ chức các hội thảo chia sẻ công tác quản lý và kinh nghiệm, tăng cường các hoạt động giám sát và hỗ trợ kỹ thuật từ phía dự án T.Ư.

 

                                                                                               Bùi Minh

 

                                                                                                       Bùi Minh

Các tin khác


Sáng 24/11: Gần 5.300 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị; F0 tại TP HCM được cách ly tại nhà khi có những điều kiện nào?

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi hơn 911.300 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị có gần 5.300 trường hợp nặng; TP HCM quy định 2 điều kiện lâm sàng đối với F0 được cách ly tại nhà...

89 công dân hoàn thành cách ly tập trung

(HBĐT) - Trong 2 ngày 22 - 23/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung cho 89 công dân Việt Nam (trong đó có 37 nữ, 52 nam, 4 trẻ em) nhập cảnh từ Cộng hoà Liên bang Đức về cách ly tập trung tại Trung đoàn 814 (tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình).

Vai trò tổ Covid-19 cộng đồng trong trạng thái phòng, chống dịch mới

(HBĐT) - Hiện nay, khi trạng thái phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 chuyển từ mục tiêu "không có Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng càng cần tiếp tục được phát huy, khẳng định.

UBND huyện Lương Sơn đề nghị thực hiện cách ly tại nhà đối với F1

(HBĐT) - Chiều 22/11, UBND huyện Lương Sơn đã ban hành công văn hỏa tốc về việc đề nghị cho F1 thực hiện cách ly tại nhà để phòng, chống dịch.

Ngày 22/11: Có 10.321 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Tây Ninh tăng số mắc

(HBĐT) - Bản tin dịch COVID-19 ngày 22/11 của Bộ Y tế cho biết có 10.321 ca mắc COVID-19 tại 58 tỉnh, thành phố, trog đó TP Hồ Chí Minh có số mắc nhiều nhất với 1.547 ca; trong ngày có 4.776 ca khỏi; 190 trường hợp tử vong- trong đó có 50 trường hợp của hôm qua cộng sang

Ngày 22/11, ghi nhận 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh, ngày 22/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục