Nghiên cứu của tiến sĩ Jed E. Rose, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nicotine và Cai nghiện Thuốc lá, tại Đại học Duke ở bang North Carolina của Mỹ cho thấy rằng chất nicotine tích tụ ở não của người hút thuốc lá trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút chứ không phải chỉ lên não trong 7 giây sau mỗi hơi thuốc hít vào, như những nghiên cứu trước đây từng khẳng định.

Công trình của ông vừa được công bố trên trang thông tin điện tử của Niên giám Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Mỹ.


Tiến sĩ Rose sử dụng máy quét ghi lại hình ảnh não của những người đang hút thuốc lá, trong số này có 13 người nghiện và 10 người không nghiện. Ông phát hiện rằng, đối với người nghiện, thời gian tích tụ nicotine ở não lâu hơn so với người không nghiện. Hiện tượng này được giải thích rằng khói thuốc ở lại lâu hơn trong phổi của người nghiện. Nghiên cứu mới này được giới chuyên môn đánh giá là có ý nghĩa rất quan trọng để áp dụng những liệu pháp cai nghiện thuốc lá mới.

 

                                                                                 Theo Báo NLĐ

Các tin khác


Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Sớm triển khai phòng chống biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam đến nay qua giám sát dịch tễ của virus SARS-CoV-2 hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục