đội ngũ cán bộ chủ chốt 2 phường tiếp cận với phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trung tâm

đội ngũ cán bộ chủ chốt 2 phường tiếp cận với phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trung tâm

(HBĐT) - Từ ngày 19 - 22/4, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ thành phố Hoà Bình mở lớp tập huấn phòng ngừa đại dịch H2P cho 50 cán bộ chủ chốt 2 phường Tân Hoà và Đồng Tiến (thành phố Hoà Bình). Đây là chương trình tập huấn phòng ngừa, ứng phó với đại dịch cúm mang tính nhân đạo (viết tắt là H2P).

 

Tại khoá tập huấn, đội ngũ cán bộ chủ chốt của 2 phường đã được trang bị những kiến thức cơ bản về Đại dịch cúm, chủ yếu là dịch cúm A/H1N1, các biện pháp giảm thiểu tác hại và lập kế hoạch phòng ngừa, ứng phó đại dịch. Học viên cũng được tiếp cận với phương pháp giảng dạy mới lấy học viên làm trung tâm, nâng cao kỹ năng thảo luận nhóm, việc học kết hợp giữa thực hành và thuyết trình dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Từ đó giúp người học xây dựng được kế hoạch phòng, chống dịch tại cộng đồng.

 

Song song với việc tập huấn cho cán bộ chủ chốt, Hội CTĐ tỉnh đã triển khai tập huấn cho 2 lớp tình nguyện viên về cách phòng ngừa đại dịch H2P, hướng dẫn tình nguyện viên cách chăm sóc bệnh nhân cúm tại nhà và cách phòng chống cho người tham gia ứng phó.

 

                                                                                              Bùi Minh

 

Các tin khác


Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục