12 thí sinh lọt vào vòng chung kết điều dưỡng - hộ sinh giỏi, thanh lịch BVĐK tỉnh năm 2010

12 thí sinh lọt vào vòng chung kết điều dưỡng - hộ sinh giỏi, thanh lịch BVĐK tỉnh năm 2010

(HBĐT) - Tối 30/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức đem chung kết cuộc thi Điều dưỡng - Hộ sinh giỏi, thanh lịch năm 2010.

 

Sau vòng sơ tuyển với 200 điêu dưỡng và 20 hộ sinh tại Hội thi điều dưỡng và hộ sinh giỏi, thanh lịch năm 2010 do Bệnh viên đa khoa tỉnh tổ chức vào trung tuần tháng 8, BCT hội thi đã lựa chọn được 12 thí sinh vào vòng chung kết.

 

Tại vòng sơ tuyển các thi sinh điều dưỡng đã trải qua các nội dung thi gồm 5 trạm lý thuyết, 5 trạm thực hành xen kẽ, với các quy trình: truyền dịch, sử dụng bơm tiêm điện; đặt sonde dạ dày; đặt sonde tiểu nam; hồi sinh tim phổi.

 

Các thí sinh hộ sinh tham gia các nội dung thi gồm 5 trạm thi, trong đó mỗi trạm có 2 quy trình kỹ thuật và 1 trạm tình huống hoặc tư vấn, với các quy trình kỹ thuật hút đờm dãi, thở o xy; bóp bóng qua Mask và hồi sức sơ sinh ngạt; đỡ rau tích cực và kiểm soát tử cung; tắm bé và làm rốn trẻ sơ sinh.

 

Kết quả, điều dưỡng giỏi, thanh lịch, BCT chức và nhà tài trợ Công ty TNTT dược phẩm Hà Việt đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Minh Hải, khoa phẫu thuật gây mê hồi sức; nhì Hoàng Thị Nhung, khoa nhi và Nguyễn Thuý Hằng, khoa nhi: ba Trần Văn Doanh, khoa lao và Đoàn Mạnh Nam, khoa khám bệnh cấp cứu; Nhất đồng đội thuộc về khoa nhi…

 

Việc tổ chức chung kết hội thi là điều kiện cho các thí sinh là hộ sinh cọ sát, rút kinh nghiệm để tham gia Hội thi hộ sinh giỏi, thanh lịch toàn tỉnh do ngành y tế chuẩn bị tổ chức trong thời gian tới.

                                                                             

 

                                                                 Đức Phượng

 

Các tin khác


Chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm lây lan ra cộng đồng

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, một số bệnh truyền nhiễm (BTN) như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu... đã xuất hiện ở một số tỉnh phía Bắc, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập địa bàn tỉnh và lan rộng nếu không được giám sát, phát hiện và xử trí kịp thời. Cùng với đó, nhu cầu giao thương, du lịch của người dân lớn. Các hoạt động tập trung dịp đầu năm học và Tết Trung thu… có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm và bùng phát các dịch BTN trong cộng đồng.

Các địa phương cần tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Tỉnh Hà Giang và Điện Biên đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh bạch hầu. Trước tình hình bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, ngày 18/9, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Khởi động Dự án Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với tổ chức Orbis họp khởi động Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Osbis viện trợ.

Hãy lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh

Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9) năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra chủ đề là "Người bệnh tham gia để bảo đảm khám, chữa bệnh an toàn” nhằm nhấn mạnh vai trò trung tâm của người bệnh, người nhà người bệnh và những người chăm sóc người bệnh trong việc bảo đảm an toàn khám, chữa bệnh. Khi người bệnh được tham gia, hiểu biết về quá trình sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm và hoạt động khám, chữa bệnh cũng vì thế được an toàn hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chỉ đạo hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục