(HBĐT) - Ngày 16/9, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho 70 học viên là cán bộ Tỉnh hội và 11 huyện, thành hội, cán bộ chuyên trách tại các xã, phường, thị trấn.

 

Khóa tập huấn nhằm quán triệt và phổ biến các nội dung Luật hoạt động Chữ thập đỏ và nghiệp vụ công tác Hội tới toàn thể cán bộ, hội viên chữ thập đỏ và nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

 

Qua khoá học, các học viên được tiếp cận những điểm mới trong hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội VIII; công tác xã Hội, công tác CSSK, công tác xây dựng quỹ, công tác tuyên truyền thanh thiếu niên chữ thập đỏ; hướng dẫn thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Trung ương Hội về một số giải pháp thúc đẩy công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ, quản lý và phát triển hội viên Hội Chữ thập đỏ, phát triển tổ chức Hội trong cơ quan Dân chính Đảng, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các học viên còn được tiếp cận các kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong phòng chống bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm như ngăn chặn nguy cơ lây bệnh, các biểu hiện lâm sàng của bệnh, cách điều trị và biện pháp phòng dịch…

 

 

                                                                                      Hồng Nhung

 

Các tin khác

Cán bộ Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh đến tư vấn cho các gia đình ở xã Liên Vũ, Lạc Sơn có người bị nhiễm HIV/AIDS
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

7,5 triệu trẻ được tiêm bổ sung vắc-xin sởi

Chiều 13-9, PGS, TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết, kế hoạch tiêm bổ sung vắc-xin sởi miễn phí cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi sẽ được triển khai trên toàn quốc từ giữa tháng 9 đến hết tháng 11-2010

Chế độ đãi ngộ cho CTV dân số - bao giờ được cải thiện?

(HBĐT) - Cộng tác viên (CTV) dân số là những người gần dân nhất, hiểu được tâm tư nguyện vọng nhân dân từ đó có hình thức truyền thông phù hợp để người dân hiểu, thay đổi hành vi và chấp nhận các biện pháp KHHGĐ. Họ là những người trực tiếp tham gia và có vai trò quyết định đối với sự nghiệp dân số.

Chủ động phòng chống bệnh dịch truyền nhiễm

(HBĐT) - Ông Vũ Quốc Hải - Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm và vắc xin sinh phẩm (Trung tâm YTDP tỉnh) cho biết: Đây là thời điểm các bệnh dịch truyền nhiễm dễ bùng phát trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, công tác phòng chống bệnh dịch, bảo vệ sức khoẻ nhân dân cần được tăng cường.

“Đột kích” làng nghề bánh trung thu: Bánh “gia truyền”... truyền bệnh!

Cục Cảnh sát Môi trường - Bộ Công an và Đội Quản lý thị trường số 4 vừa tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh trung thu tại làng nghề bánh mứt kẹo Xuân Đỉnh, Từ Liêm (Hà Nội). Qua kết quả kiểm tra, hầu như các cơ sở đều có vi phạm về ATVSTP, một số cơ sở còn sử dụng những nguyên liệu không rõ nguồn gốc là mối lo ngại với sức khỏe người tiêu dùng.

Yếu tố ảnh hưởng sự hấp thu thuốc ở đường tiêu hóa

Sự hấp thu của mỗi loại thuốc bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau như cấu trúc, diện tiếp xúc và hoạt động chức năng của niêm mạc đường tiêu hoá, pH của môi trường ống tiêu hoá, khả năng cung cấp máu ở vị trí hấp thu, đặc tính sinh hoá học của các thành phần trong ống tiêu hoá (đặc biệt là thức ăn) và của chính thuốc đó.

Hồng - vị thuốc quý

Hồng là loài cây ăn trái được trồng ở nhiều vùng nước ta. Quả hồng thường được chia thành "hồng ngọt" và "hồng chát" (còn gọi là "hồng ngâm"). Nhiều bộ phận của quả hồng cũng như cây hồng có thể dùng làm thuốc".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục