Hội CTĐ tỉnh trợ giúp các hộ gia đình nghèo, khuyết tật, nạn nhân CĐDC đón Tết

Hội CTĐ tỉnh trợ giúp các hộ gia đình nghèo, khuyết tật, nạn nhân CĐDC đón Tết

(HBĐT) - Năm 2010, các cấp Hội CTĐ toàn tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động phát triển cộng đồng mang tính bền vững đối với người nghèo, người gặp rủi ro trong cuộc sống, người khuyết tật, đồng bào vùng dân tộc thiểu số, nạn nhân chiến tranh như dạy nghề, tạo việc làm, cho vay vốn để phát triển sản xuất, xây dựng, sửa chữa nhà tình thương…

 

Kết quả, đã có 6.785 đối tượng được trợ giúp với tổng trị giá 4 tỷ 939 triệu đồng. Trong đó, có 4.950 lượt người được thăm hỏi, tặng quà và hàng; 1.668 nạn nhân CĐDC được vay vốn sản xuất, hỗ trợ xây mới nhà ở; cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ còn tham gia giúp đỡ gia đình chính sách khó khăn và tích cực hưởng ứng ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với trị giá trên 700 triệu đồng.

 

Trong năm, Hội CTĐ tỉnh cũng phối hợp tốt với Công đoàn Viên chức tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Hội Nạn nhân CĐDC Điôxin tỉnh đẩy mạnh công tác nhân đạo, từ thiện tại cộng đồng như xây mới 25 nhà với số tiền trợ giúp trên 500 triệu đồng, thăm hỏi, tặng quà cho 1.750 lượt đối tượng trị giá 350 triệu đồng, giúp đỡ hàng nghìn ngày công tu sửa đường giao thông nông thôn và sửa chữa nhà ở.

 

                                                                          

 

                                                                            Bùi Minh   

 

Các tin khác


Đến sáng 13/7, Việt Nam còn 18 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 13/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số vẫn là 372 trường hợp; còn 18 trường hợp đang có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phát hiện 8 mẫu thực phẩm vi phạm chỉ tiêu phân tích

(HBĐT) - Trong tháng 6, đơn vị chức năng trực thuộc Sở NN&PTNT đã tổ chức lấy 57 mẫu nông, lâm, thủy sản để phân tích kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), bao gồm: 1 mẫu thịt lợn, 6 mẫu thủy sản, 1 mẫu thịt gà, 10 mẫu rau, 4 mẫu giò, 2 mẫu đậu phụ, 3 mẫu nước chấm, 8 mẫu muối, bột canh, 4 mẫu đường, 6 mẫu cà phê, 5 mẫu chả cá, 3 mẫu xúc xích, 2 mẫu nem chua, 1 mẫu chả bò, 1 mẫu chả mực.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA

(HBĐT) - Ngày 9/7, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sỹ của Khoa Nội tim mạch thực hiện thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA cho 4 người bệnh đầu tiên.

Tăng cường sự tham gia đồng bộ, trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển

(HBĐT) - Cùng với cả nước, tỉnh đang thực hiện mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và phát triển (DS&PT), nhằm giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển KT-XH của tỉnh.

Đến chiều 8/7, Việt Nam đã điều trị khỏi cho hơn 94% bệnh nhân COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 8/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; Việt Nam đã chữa khỏi cho 94% số ca mắc COVID-19.

Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục