Thanh tra Sở Y tế Quảng Ngãi vừa tiến hành kiểm tra VSATTP trên địa bàn đã phát hiện nhiều mặt hàng kém chất lượng, không bảo đảm VSATTP. Các mặt hàng như bánh, kẹo, mứt, bò khô, thuốc lá và rượu ngoại kém chất lượng đã xuất hiện nhiều trên thị trường. Riêng phòng CSÐT tội phạm quản lý kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Quảng Ngãi) vừa kiểm tra các cửa hàng ở TP Quảng Ngãi đã phát hiện nhiều vụ buôn hàng lậu, không rõ nguồn gốc, bắt quả tang và xử lý hơn 100 chai rượu ngoại hiệu Chivas-Cognac, nhiều cây thuốc lá ngoại và sáu nghìn bộ bài nhập lậu...

 

Hiện Phòng CSÐT tội phạm quản lý kinh tế và chức vụ phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh tiếp tục kiểm tra, đấu tranh chống các loại tội phạm buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng; đồng thời  đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người tiêu dùng, thực hiện ăn uống hợp vệ sinh, lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; rà soát và phân loại toàn bộ cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý của Bộ Y tế và theo loại hình sản xuất, kinh doanh; tăng cường việc cấp giấy chứng nhận và thực hiện cam kết với cơ sở và đẩy mạnh công tác thanh tra kiểm tra ở tuyến huyện, xã nhằm góp phần thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường, giá cả, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu bảo đảm phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán.

 

                                                                                         Theo ND

Các tin khác


Khẩn trương rà soát, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân số 741, 752 đã xác định nhiễm SARS-CoV-2

(HBĐT) - Ngày 08/8/2020, UBND tỉnh đã ban hành Văn số 1320/UBND-KGVX gửi Sở Y tế, Sở GD&ĐT, UBND các huyện: Lạc Thủy, Lương Sơn và thành phố Hòa Bình về việc rà soát, khoanh vùng F1, F2 liên quan đến bệnh nhân số 741, 752 đã xác định nhiễm SARS-CoV-2.

Ghi nhận thêm 4 trường hợp mới nghi ngờ mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ nCoV tỉnh, tính đến 14 h ngày 7/8, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Tuy nhiên,  trong ngày, ghi nhận thêm 4 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Thêm 34 ca nhiễm nCoV

Bộ Y tế chiều 7/8 ghi nhận ca nhiễm nCoV, trong đó 22 ca tại Đà Nẵng, 8 Quảng Nam, một Hà Nội, một Hải Dương đều liên quan Đà Nẵng và 2 ca cách ly sau nhập cảnh.

Triển khai năm thứ 2 dự án “Công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng đối với bà mẹ và trẻ em miền núi”

(HBĐT) - Ngày 7/8, Ban quản lý chương trình Childfund tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm thứ nhất 2019-2020, lập kế hoạch năm thứ 2 của dự án "Công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng đối với bà mẹ và trẻ em miền núi”.

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em

(HBĐT) - Ngày 7/8, Sở LĐ-TB&XH tổ chức lớp tập huấn truyền thông hướng dẫn cách phòng, tránh và sơ cứu trẻ em khi bị tai nạn thương tích, cải tạo môi trường an toàn tại gia đình, cộng đồng cho cộng tác viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và kỹ năng an toàn phòng, chống đuối nước; tiếp tục triển khai mô hình Ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2020.

Trạm y tế xã Xăm Khòe: Nâng cao công tác phòng bệnh ở tuyến cơ sở

(HBĐT) - Cách trung tâm huyện hơn 20 km, Xăm Khòe là xã cửa ngõ phía Tây Nam của huyện Mai Châu. Xã có gần 3.000 nhân khẩu, sinh sống ở 7 xóm, giao thông đi tới các xóm, bản còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều là trở ngại lớn đối với công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục