Thanh tra Sở Y tế Quảng Ngãi vừa tiến hành kiểm tra VSATTP trên địa bàn đã phát hiện nhiều mặt hàng kém chất lượng, không bảo đảm VSATTP. Các mặt hàng như bánh, kẹo, mứt, bò khô, thuốc lá và rượu ngoại kém chất lượng đã xuất hiện nhiều trên thị trường. Riêng phòng CSÐT tội phạm quản lý kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Quảng Ngãi) vừa kiểm tra các cửa hàng ở TP Quảng Ngãi đã phát hiện nhiều vụ buôn hàng lậu, không rõ nguồn gốc, bắt quả tang và xử lý hơn 100 chai rượu ngoại hiệu Chivas-Cognac, nhiều cây thuốc lá ngoại và sáu nghìn bộ bài nhập lậu...

 

Hiện Phòng CSÐT tội phạm quản lý kinh tế và chức vụ phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh tiếp tục kiểm tra, đấu tranh chống các loại tội phạm buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng; đồng thời  đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người tiêu dùng, thực hiện ăn uống hợp vệ sinh, lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; rà soát và phân loại toàn bộ cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý của Bộ Y tế và theo loại hình sản xuất, kinh doanh; tăng cường việc cấp giấy chứng nhận và thực hiện cam kết với cơ sở và đẩy mạnh công tác thanh tra kiểm tra ở tuyến huyện, xã nhằm góp phần thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường, giá cả, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu bảo đảm phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán.

 

                                                                                         Theo ND

Các tin khác


Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

ChildFund tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) - Trong năm 2018 - 2019, tổ chức ChildFund Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình đã triển khai 14 dự án về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn 13 xã thuộc 2 huyện Kim Bôi và Tân Lạc. Tổng số vốn đầu tư là 26 tỷ đồng. Thông qua các dự án góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Bảo hiểm y tế tìm lại cuộc sống cho người nghèo

(HBĐT) -  Tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, chúng tôi ngồi giữa những bệnh nhân với cánh tay cắm đầy ống truyền đỏ thẫm. Họ là những bệnh nhân bị suy thận nặng, phải lọc máu, điều trị suốt quãng đời còn lại. Các bệnh nhân ở đây chia sẻ, nếu không được quỹ BHYT chi trả một phần lớn chi phí thì nhiều người trong số họ đã phải bỏ cuộc, chấp nhận số phận từ lâu.

Đưa sản phẩm dược liệu vươn xa

(HBĐT) - Tỉnh ta có điều kiện tự nhiên và địa hình phù hợp với nhiều loài cây dược liệu như: xạ đen, xạ vàng, cúc hoa, địa liền, đinh lăng, giảo cổ lam, sa chi, gừng, nghệ đen, sả... Với sự năng động, trách nhiệm và chữ tâm với nghề, cùng sự hỗ trợ đắc lực của các đơn vị chức năng, những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều HTX được thành lập, đi vào hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm dược liệu, được thị trường đón nhận và ngày một vươn xa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục