Hội chứng viêm đa dây thần kinh liên quan đến vitamin nhóm B (trước đây vẫn gọi là bệnh Tê tê, say say) tại huyện Lạc Sơn là vấn đề y tế cần được hỗ trợ hàng đầu trong năm 2011

Hội chứng viêm đa dây thần kinh liên quan đến vitamin nhóm B (trước đây vẫn gọi là bệnh Tê tê, say say) tại huyện Lạc Sơn là vấn đề y tế cần được hỗ trợ hàng đầu trong năm 2011

(HBĐT) - Ngày 7/1, Sở Y tế phối hợp với Ban quản lý dự án Hỗ trợ phát triển hệ thống Y tế dự phòng tổ chức hội thảo xác định vấn đề y tế ưu tiên của tỉnh Hòa Bình năm 2011.

 

Dự án hỗ trợ phát triển hệ thống y tế dự phòng được triển khai tại tỉnh Hòa Bình nhằm tăng cường năng lực của hệ thống y tế dự phòng trong việc khống chế các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và tăng khả năng đối phó với các thách thức mới nảy sinh.

Hội thảo đã đưa ra những vấn đề sức khỏe cần được ưu tiên can thiệp tại Hòa Bình, bao gồm: Hội chứng viêm đa dây thần kinh liên quan đến vitamin nhóm B, chương trình phòng chống HIV/AIDS, vệ sinh an toàn thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm, tiêm chủng mở rộng, tâm thần, đái tháo đường… 

Trong đó, Hội chứng viêm đa dây thần kinh liên quan đến vitamin nhóm B (trước đây vẫn gọi là bệnh Tê tê, say say) tại huyện Lạc Sơn là vấn đề y tế cần được hỗ trợ hàng đầu trong năm 2011. Nội dung cần ưu tiên can thiệp tập trung vào nhân lực, kinh phí, trang thiết bị và truyền thông giáo dục sức khỏe. Năm 2010, huyện Lạc Sơn đã có tổng số 431 người mắc, 01 người chết.

Giải pháp trong thời gian tới là tiếp tục điều tra các thông tin cơ bản, các yếu tố liên quan đến sự xuất hiện của bệnh tại địa phương, nhất là yếu tố dinh dưỡng và môi trường để có định hướng can thiệp. Đồng thời tuyên truyền về khẩu phần dinh dưỡng phù hợp, hỗ trợ bổ sung các loại đa vi chất, thuốc Vitamin nhóm B và canxi góp phần ngăn chặn, giảm tác hại về sức khỏe cho bệnh nhân.

 

Thu Hương

(TTV)

Các tin khác


Tin ngắn

(HBĐT) - Sở Y tế vừa tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại xã Định Cư (Lạc Sơn). Tham gia chương trình có 20 bác sỹ, điều dưỡng và cán bộ y tế trực tiếp làm công tác khám, tư vấn.

Tăng cường đào tạo chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở

(HBĐT) - Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà, tổ đại biểu huyện Kỳ Sơn hỏi: Hiện nay, chi phí khám, chữa bệnh đa tuyến ngoại tỉnh tăng cao trong những năm gần đây, điển hình là huyện Lạc Thủy chiếm tới 59%. Vậy đề nghị Giám đốc Sở Y tế cho biết: Lý do tại sao người dân đi khám, chữa bệnh ngoại tỉnh tăng cao như vậy? Giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh?

Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

ChildFund tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) - Trong năm 2018 - 2019, tổ chức ChildFund Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình đã triển khai 14 dự án về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn 13 xã thuộc 2 huyện Kim Bôi và Tân Lạc. Tổng số vốn đầu tư là 26 tỷ đồng. Thông qua các dự án góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục