Hội chứng viêm đa dây thần kinh liên quan đến vitamin nhóm B (trước đây vẫn gọi là bệnh Tê tê, say say) tại huyện Lạc Sơn là vấn đề y tế cần được hỗ trợ hàng đầu trong năm 2011

Hội chứng viêm đa dây thần kinh liên quan đến vitamin nhóm B (trước đây vẫn gọi là bệnh Tê tê, say say) tại huyện Lạc Sơn là vấn đề y tế cần được hỗ trợ hàng đầu trong năm 2011

(HBĐT) - Ngày 7/1, Sở Y tế phối hợp với Ban quản lý dự án Hỗ trợ phát triển hệ thống Y tế dự phòng tổ chức hội thảo xác định vấn đề y tế ưu tiên của tỉnh Hòa Bình năm 2011.

 

Dự án hỗ trợ phát triển hệ thống y tế dự phòng được triển khai tại tỉnh Hòa Bình nhằm tăng cường năng lực của hệ thống y tế dự phòng trong việc khống chế các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và tăng khả năng đối phó với các thách thức mới nảy sinh.

Hội thảo đã đưa ra những vấn đề sức khỏe cần được ưu tiên can thiệp tại Hòa Bình, bao gồm: Hội chứng viêm đa dây thần kinh liên quan đến vitamin nhóm B, chương trình phòng chống HIV/AIDS, vệ sinh an toàn thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm, tiêm chủng mở rộng, tâm thần, đái tháo đường… 

Trong đó, Hội chứng viêm đa dây thần kinh liên quan đến vitamin nhóm B (trước đây vẫn gọi là bệnh Tê tê, say say) tại huyện Lạc Sơn là vấn đề y tế cần được hỗ trợ hàng đầu trong năm 2011. Nội dung cần ưu tiên can thiệp tập trung vào nhân lực, kinh phí, trang thiết bị và truyền thông giáo dục sức khỏe. Năm 2010, huyện Lạc Sơn đã có tổng số 431 người mắc, 01 người chết.

Giải pháp trong thời gian tới là tiếp tục điều tra các thông tin cơ bản, các yếu tố liên quan đến sự xuất hiện của bệnh tại địa phương, nhất là yếu tố dinh dưỡng và môi trường để có định hướng can thiệp. Đồng thời tuyên truyền về khẩu phần dinh dưỡng phù hợp, hỗ trợ bổ sung các loại đa vi chất, thuốc Vitamin nhóm B và canxi góp phần ngăn chặn, giảm tác hại về sức khỏe cho bệnh nhân.

 

Thu Hương

(TTV)

Các tin khác


Việt Nam có ca COVID-19 tử vong đầu tiên do nhồi máu cơ tim

Bệnh nhân 428 là ca bệnh COVID-19 tử vong đầu tiên tại Việt Nam. Bệnh nhân 70 tuổi, sống tại Hội An, Quảng Nam mắc nhiều bệnh lý nền.

37 ca Covid-19 mới, có ba ca tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 31-7, Việt Nam xác nhận thêm 37 ca dương tính SARS-COV-2, trong đó có 26 ca nhập cảnh được cách ly ngay, ba ca tại TP Hồ Chí Minh và tám ca tại Quảng Nam.

24.433 trường hợp khai báo y tế tự nguyện phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 15h ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đều trở về từ Liên bang Nga, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 814. Cả 4 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiện sức khỏe ổn định và đã có kết quả âm tính lần 2.

4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2

(HBĐT) - Theo thông tin từ Khoa Bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tính đến sáng ngày 31/7, tất cả 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (tại khu cách ly tập trung Trung đoàn 814 và đang điều trị cách ly tại Bện viện Đa khoa tỉnh), đến nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2. Sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định, tiến triển tốt. Dự kiến sau khi tiếp tục thực hiện các xét nghiệm, nếu kết quả vẫn là âm tính thì cả 4 bệnh nhân sẽ được xuất viện vào ngày 4/8.

Sáng 31/7, thêm 45 ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng

Đến 6 giờ sáng 31/7, Việt Nam ghi nhận thêm 45 ca mắc mới COVID-19, đang được cách ly tại các cơ sở y tế tại Đà Nẵng; nâng tổng số mắc lên 509 ca.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 30/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV tỉnh ban hành Văn bản số 1660/BCĐ-SYT về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục