Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc các thuốc giảm cân do Công ty Abbott GmbH & Co.KG - Germany sản xuất, bao gồm: reductil (sibutramin 10mg, số đăng ký: VN-9880-05); reductil (sibutramin 15mg, số đăng ký: VN-9881-05).

 Văn phòng đại diện Công ty Abbott Laboratories S.A tại Hà Nội cũng có văn bản thông báo thu hồi thuốc Meridia (hoạt chất sibutramin) tại Hoa Kỳ và Canada; ngừng các hoạt động tiếp thị và phân phối thuốc reductil (hoạt chất sibutramin) tại Australia theo yêu cầu của cơ quan quản lý dược ở các nước này do tai biến về bệnh tim mạch đối với các bệnh nhân có nguy cơ cao. Meridia bắt đầu được lưu hành ở châu Âu từ đầu những năm 2000.

Ở châu Âu, chỉ các bác sĩ chuyên khoa nội tiết, tim mạch mới được chỉ định sử dụng thuốc này lần đầu cho những trường hợp có chỉ số BMI (cân nặng/chiều cao) cao hơn 30 và bị bệnh đái tháo đường type 2 hay rối loạn lipid. Trong khi đó, thuốc này được bán tự do ở Việt Nam và người dùng cũng sử dụng vô tội vạ.

 

                                              Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục