(HBĐT) - Hướng tới Tháng hành động vì trẻ em, từ ngày 12 – 18/5, chương trình phòng – chống suy dinh dưỡng trẻ em của tỉnh đã phối hợp với Trung tâm TYDP huyện Lương Sơn tổ chức 3 lớp tập huấn triển khai các hoạt động dinh dưỡng tại cộng đồng cho 103 y tế thôn bản của các xã, thị trấn trong toàn huyện.

 

Giúp đội ngũ cán bộ y tế thôn bản có được những kiến thức cơ bản về công tác phòng – chống suy dinh dưỡng trẻ em, tại lớp tập huấn, các học viên đã được học tập, nghiên cứu 12 chuyên đề trọng tâm về: nhiệm vụ và các hoạt động triển khai tại tuyến xã, phường; các hoạt động chăm sóc dinh dưỡng thiết yếu tại cộng đồng; chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho phụ nữ có thai; hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ; ăn bổ sung hợp lý; chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong và sau khi bệnh; phòng - chống thiếu vitaminA cho trẻ 6 -60 tháng tuổi; phòng - chống bệnh giun sán ở trẻ em; hướng dẫn sử dụng biểu đồ theo dõi tăng trưởng trẻ em; kỹ năng tổ chức hoạt động giáo dục truyền thông dinh dưỡng; sử dụng tài liệu truyền thông dinh dưỡng tại cộng đồng và mẫu tài liệu phục vụ cân, đo trẻ.

 

                                                                             Thu Hiền

 

Các tin khác


Phát động toàn dân phát hiện người nhập cảnh trái phép trở về không cách ly

"Chúng tôi đề nghị tất cả địa phương tập trung cao độ, bóc gỡ, triệt phá đường dây, nhà xe và xử lý nghiêm nhà xe nhận chở khách vượt biên”, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Trung tâm Y tế huyện Cao Phong: Hướng đến sự hài lòng của người bệnh

(HBĐT) - Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) ngày càng tăng cao của người dân, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Cao Phong không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn, mà còn đổi mới thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.


Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2021

(HBĐT) - Để thực hiện tốt các mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2021, các ngành chức năng xác định tăng cường công tác truyền thông, phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.

Trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 71 công dân về từ Pháp

(HBĐT) - Sáng 14/1, Bộ CHQS và Sở Y tế tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 71 công dân về từ Pháp.

Thuốc lá điện tử độc hại không kém thuốc lá thường

(HBĐT) - Thuốc lá điện tử (TLĐT) thế hệ mới chủ yếu gồm 3 loại: vape, pod system, IQOS, được quảng cáo trên các trang web, mạng xã hội với tác dụng thay thế thuốc lá thường (cuốn giấy), không gây hại, gây nghiện đối với người sử dụng… Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia y tế, các loại thuốc lá thế hệ mới này không hề an toàn, mặt khác còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục