Đại diện Tổng liên đoàn lao động và công đoàn Ngân hàng Việt combank trao cặp phao cho học sinh xã Vầy Nưa, Đà Bắc.

Đại diện Tổng liên đoàn lao động và công đoàn Ngân hàng Việt combank trao cặp phao cho học sinh xã Vầy Nưa, Đà Bắc.

(HBĐT) - Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, sáng 25/5, tại xã Vầy Nưa (Đà Bắc) Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Tổng liên đoàn lao động phối hợp với Ngân hàng việtcombank tổ chức trao tặng cặp phao cho các em học sinh vùng hồ sông Đà.

 

Tới dự và chứng kiến có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Hồng, Trưởng ban nữ công Tổng liên đoàn lao động; Trần Phúc Cương, Phó Chủ tịch Công đoàn Việt com bank, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, phòng Giáo dục, Liên đoàn lao động huyện và trên 200 học sinh trường trung học cơ sở và tiểu học xã Vầy Nưa .

 

Trong đợt này Ngân hàng Việtcombank đã trao 425 cặp phao cứu sinh với tổng trị giá trên 70 triệu đồng. Cặp phao cứu sinh được trao lần này lại được thiết kế với sức nổi 50 kg, vừa sử dụng để sách vở, dụng cụ học tập, vừa làm phao cứu sinh trong trường hợp  các em gặp nạn khi đi học bằng thuyền hoặc đi học vào mùa mưa lũ .

 

                                                                              Đăng Giáp

                                                                       Đài TT-TH Đà Bắc

 

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục