Thống kê của Viện Huyết học - Truyền máu TƯ, hiện nước ta có khoảng 5.000 người mắc bệnh rối loạn đông máu (Hemophilia) với tỷ lệ 25-60 người mắc/1 triệu dân.

Đáng lưu ý, chỉ có khoảng 16% bệnh nhân được chẩn đoán và quản lý. Phần lớn bệnh nhân là người nghèo, gia đình khó khăn. Vì vậy, nhiều chuyên gia y tế đề nghị cần có chính sách cấp thẻ khám, chữa bệnh đối tượng nghèo cho bệnh nhân Hemophilia để họ được chữa trị kịp thời và hỗ trợ dạy nghề, tạo công ăn việc làm cho họ.

Hemophilia là bệnh rối loạn đông máu di truyền do giảm hoặc bất thường yếu tố đông máu. Biểu hiện của bệnh là chảy máu lâu cầm ở các bộ phận cơ thể, hay gặp nhất là chảy máu trong cơ và khớp. Nếu được chẩn đoán sớm và điều trị hợp lý, bệnh nhân có thể sống, sinh hoạt gần như người bình thường. Ngược lại, bệnh nhân có thể bị teo cơ, cứng khớp, đi lại khó khăn, trở thành người tàn tật.

                                                                      Theo Hanoimoi

Các tin khác


Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục