Ngày 7-6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Công ty New Choice Foods báo cáo đã thu hồi toàn bộ 3.688 thùng sản phẩm Thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO từ 75 đại lý và 307 siêu thị trong toàn quốc.

 

Công ty còn thu thêm 36 thùng do người tiêu dùng hoặc khách hàng phân phối nhỏ lẻ đã mua đem trả các đại lý và nhà phân phối. Cục ATVSTP sẽ tổ chức các đoàn thanh tra để kiểm tra kết quả thu hồi sản phẩm của công ty, đồng thời yêu cầu Công ty New Choice Foods có kế hoạch cụ thể xử lý các sản phẩm đã thu hồi và 100kg chất phụ gia tạo đục chứa DEHP hiện đang niêm phong lưu giữ tại kho. Công ty phải báo cáo chi tiết kế hoạch này cho Sở Y tế, Chi Cục ATVSTP tỉnh Bình Dương, TP Hồ Chí Minh và Cục ATVSTP để giám sát, đồng thời phải công khai kết quả xử lý.

Trước lo lắng của người dân về việc trẻ nhỏ đã từng ăn nhiều sản phẩm Thạch rau câu có bị ảnh hưởng đến sức khỏe không, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chất DEHP có thể gây ngộ độc cấp đường tiêu hóa và ngộ độc mạn gây rối loạn nội tiết và sinh dục... Tuy nhiên, hiện cũng chưa có nghiên cứu cụ thể về hậu quả đối với người sử dụng vì nó còn phụ thuộc vào lượng chất DEHP vào cơ thể qua thực phẩm và thời gian sử dụng thực phẩm có chứa chất này. Trường hợp trẻ đã từng sử dụng sản phẩm Thạch rau câu nêu trên thì nên cho trẻ uống nhiều nước lọc giúp tăng thải một phần độc chất qua nước tiểu. Cục ATVSTP khuyến cáo cha mẹ không nên cho trẻ ăn những loại thực phẩm có màu sắc sặc sỡ vì có sử dụng nhiều phẩm màu.

                                         Theo HaNoiMoi

Các tin khác


TP. Hồ Chí Minh đã bao phủ vaccine mũi 1 cho hơn 90% người trên 18 tuổi

Tính đến ngày 19/9, TP. Hồ Chí Minh đã tiêm được tổng cộng 8.773.870 mũi, trong đó có 6.736.823 mũi 1 và 2.037.047 mũi 2.

Tiếp nhận trên 11.000 liều vắc xin AstraZeneca

(HBĐT) - Sáng 20/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đã tiếp nhận đợt vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca. 

Hồ sơ của vaccine Nano Covax đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc

Toàn bộ hồ sơ của vaccine Nano Covax phòng COVID-19 của Việt Nam đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc; vaccine đã được đánh giá đạt yêu cầu về an toàn và tính sinh miễn dịch.

Ngày 18/9: Thêm 9.373 ca mắc COVID-19 mới, 14.903 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Bản tin về tình hình dịch COVID-19 của Bộ Y tế cho biết: Từ 17h ngày 17/9 đến 17h ngày 18/9, cả nước có 9.373 ca mắc mới, trong đó 13 ca nhập cảnh và 9.360 ca trong nước.

Sáng 18/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới

Theo CDC Hà Nội, sáng nay, 18/9, địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca. Trong đó, có 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa.

Chiến dịch tiêm vaccine tăng tốc tại nhiều nước

Thái Lan đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine nhằm đạt mục tiêu tiêm chủng ngừa Covid-19 cho khoảng 70% dân số vào cuối năm nay, trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng hiện đang ở mức 700.000 liều/ngày. Bộ Giáo dục Thái Lan công bố lịch trình tiêm chủng cho học sinh từ 12 - 18 tuổi. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Thái Lan cũng xem xét đề xuất tiêm vaccine cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục