(HBĐT) - Đó là nội dung của Nghị quyết về việc bổ sung biểu chi tiết mức thu những loại phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh kèm theo Nghị quyết số 66/2006/NQ-HĐND ngày 15/12/2006 của HĐND tỉnh vừa được thông qua tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016.

 

Theo đó, phương án không thu phí trông giữ xe tại các bệnh viện công sẽ được thực hiện từ ngày 1/7/2011 bằng nguồn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2011 với số tiền 594 triệu đồng để trả công cho những người được thuê làm nhiệm vụ trông giữ xe sẽ được cấp cho BVĐK tỉnh và BVĐK các huyện, thành phố trong 6 tháng cuối năm 2011. Từ năm 2012, kinh phí thực hiện phương án được bố trí trong dự toán của các đơn vị theo quy định.

 

Việc HĐND tỉnh thông qua nghị quyết trên nhằm giảm bớt khó khăn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến các bệnh viên công khám, chữa bệnh và điều trị nội trú. Đây là một chủ chương góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nhất là đối với những người có thu nhập thấp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thuộc hộ nghèo, điều kiện kinh tế khó khăn có người nhà phải nằm điều trị nội trú tại các bệnh viện công.

 

                                                                                        Đức Phượng

 

Các tin khác


Tin ngắn

(HBĐT) - Sở Y tế vừa tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại xã Định Cư (Lạc Sơn). Tham gia chương trình có 20 bác sỹ, điều dưỡng và cán bộ y tế trực tiếp làm công tác khám, tư vấn.

Tăng cường đào tạo chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở

(HBĐT) - Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà, tổ đại biểu huyện Kỳ Sơn hỏi: Hiện nay, chi phí khám, chữa bệnh đa tuyến ngoại tỉnh tăng cao trong những năm gần đây, điển hình là huyện Lạc Thủy chiếm tới 59%. Vậy đề nghị Giám đốc Sở Y tế cho biết: Lý do tại sao người dân đi khám, chữa bệnh ngoại tỉnh tăng cao như vậy? Giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh?

Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

ChildFund tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) - Trong năm 2018 - 2019, tổ chức ChildFund Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình đã triển khai 14 dự án về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn 13 xã thuộc 2 huyện Kim Bôi và Tân Lạc. Tổng số vốn đầu tư là 26 tỷ đồng. Thông qua các dự án góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục