Lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế cho xã Phú Minh.

Lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế cho xã Phú Minh.

(HBĐT) - Ngày 1/7, UBND xã Phú Minh (Kỳ Sơn) tổ chức lễ đón nhận xã chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2006 - 2010.

 

Để phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia về y tế theo 10 chuẩn quy định của Bộ Y tế góp phần chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân trong xã, xã Phú Minh đã ra nghị quyết chuyên đề và xây dựng kế hoạch hành động xây dựng xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Các tiêu chí của chuẩn đã được cụ thể hóa và phân công trách nhiệm cho các ngành, đoàn thể, trong đó, nòng cốt là cán bộ từ Trạm y tế xã và y tế thôn, bản qua thực hiện tốt các tiêu chí chuyên môn. Đến nay, xã có 561 hộ với 2.497 nhân khẩu sinh sống tại 6 xóm; trạm y tế xã có 8 cán bộ, trong đó, 1 bác sĩ đa khoa, 7 cán bộ trung cấp, 8 phòng chức năng, công trình vệ sinh khép kín, đủ điều kiện phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong xã; 85,2% hộ gia đình được sử dụng công trình nước sạch và vệ sinh; tỷ lệ học sinh mẫu giáo, tiểu học, THCS được khám sức khỏe hàng năm đều đạt trên 80%;  tỷ lệ trẻ em từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi được uống vitamin A 2 lần/năm đạt trên 90%; CSSKSS cho phụ nữ mang thai như tiêm phòng uốn ván trước khi sinh, khám thai đều đạt trên 90%. Hiện, trạm y tế đã tập trung cải tạo vườn thuốc nam và trồng thêm 60 loại cây thuốc nam theo danh mục quy định của Bộ Y tế. Tỷ lệ bệnh nhân được khám - chữa bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại hàng năm đạt từ 25% trở lên. Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cộng đồng được thông qua các buổi họp thôn, xóm, nhờ đó góp phần nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh trong nhân dân.

 

 

                                                                              Lưu Kỳ

 

Các tin khác


Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LLVT tỉnh chủ động, bản lĩnh, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Với sự vào cuộc chủ động và bản lĩnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn kiểm soát tốt tình hình, triển khai tích cực, hiệu quả 7 nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” - Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục