(HBĐT) - Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp với Sở Y tế về công tác bảo vệ và chăm sóc NCT giai đoạn 2011-2015 với 5 nội dung lớn.

 

Bao gồm, tổ chức khám sức khỏe để lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho NCt: Tuyên truyền, phổ biến các nội dung rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng các bệnh thường gặp ở NCT để giúp họ biết cách tự phòng bệnh; Tổ chức các CLB sức khỏe NCT: CLB dưỡng sinh, CLB sức khỏe ngoài trời, CLB những người bị bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp…; Tổ chức mạng lưới khám, chữa bệnh cho NCT từ tỉnh đến cơ sở và các công tác trong việc cấp và sử dụng thẻ bảo hiểm y tế. Ban đại diện Hội NCT tỉnh tổng hợp những ý kiến, nguyện vọng của NCT, đề xuất với các cấp, các ngành trong việc vận động thực hiện các chính sách, các quy định cùng các điều kiện để phối hợp với ngành Y tế thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và naag cao sức khỏe NCT. Định kỳ 6 tháng, hàng năm báo cáo và đề xuất với Sở Y tế và Hội NCT tỉnh để sơ kết và rút kinh nghiệm.

 

                                                           Nguyễn Thị Hồng Diệu

                                                                (Hội NCT tỉnh)

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục