Trung tâm YTDP tỉnh tổ chức đợt khám sức khỏe cho người lao động công ty CP Someco Sông Đà (thành phố Hòa Bình)

Trung tâm YTDP tỉnh tổ chức đợt khám sức khỏe cho người lao động công ty CP Someco Sông Đà (thành phố Hòa Bình)

(HBĐT) - Từ ngày 1 – 30/12, thực hiện chức năng khám sức khỏe cộng đồng, đoàn bác sĩ của Trung tâm YTDP tỉnh đã tổ chức đợt khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ở 20 doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Các đợt khám được triển khai lưu động tại các đơn vị doanh nghiệp. Theo đó có tổng số 3.520 người lao động được khám sức khỏe tổng thể về tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, huyết áp, thị lực, nội khoa. Qua khám đã phát hiện hơn 100 trường hợp người lao động mắc các bệnh thường gặp như sâu răng, viêm lợi, sỏi thận, gan nhiễm mỡ… Ngoài ra còn phát hiện hàng chục trường hợp có triệu chứng lâm sàng mắc bệnh nghề nghiệp như điếc, nghễnh ngãng, run tay khi làm việc trong điều kiện môi trường làm việc có tiếng ồn, rung chuyển. Các trường hợp mắc bệnh thông thường và bệnh nghề nghiệp qua khám, phát hiện được các bác sĩ lưu ý, hướng dẫn và tư vấn cách chăm sóc sức khỏe.

 

                                                                         Lạc Bình

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục