Bà Hoàng Diệu Tuyết, Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi trao bò giống cho gia đình bà Nguyễn Thị Vân ở xã Phúc Tiến (Kỳ Sơn).

Bà Hoàng Diệu Tuyết, Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi trao bò giống cho gia đình bà Nguyễn Thị Vân ở xã Phúc Tiến (Kỳ Sơn).

(HBĐT) - Chiều ngày 26/3, tại xã Phúc Tiến, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, phối hợp với UBND huyện Kỳ Sơn, tổ chức trao bò giống sinh sản cho người tàn tật xã Phúc Tiến do Chính phủ Luxembourg tài trợ.

 

Bà Hoàng Diệu Tuyết, Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Trưởng ban điều hành dự án đã trao tặng 25 con bò giống từ 7 – 8 tháng tuổi, có trọng lượng 118 – 225 kg cho 25 hộ gia đình có người tàn tật, hoàn cảnh khó khăn của xã Phúc Tiến. Công ty cổ phần Minh Long - Ba Vì - Hà Nội là đơn vị cung cấp bò giống sẽ phối hợp với Ban quản lý dự án huyện Kỳ Sơn theo dõi, hướng dẫn các hộ dân kỹ thuật trồng cỏ và chăn nuôi bò để đàn bò phát triển tốt. Đến khi bò trưởng thành và sinh sản, các hộ nuôi bò sẽ được hưởng lợi hoàn toàn. Nếu chăm sóc và bò sinh sản tốt, từ một con được nhận nuôi, các hộ sẽ có một đàn bò trong nay mai và đây sẽ là điều kiện thuận lợi để các hộ người tàn tận, hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Hội sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền theo dõi và đánh sự phát triển của bò trong vòng 3 năm.

 

Được biết, toàn huyện hiện vẫn còn trên 200 hộ gia đình có người tàn tật, hoàn cảnh khăn cần được tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về vốn, giống, kỹ thuật của các tổ chức, các dự án để các hộ có điều kiện vươn lên phát tiển kinh tế, ổn định cuộc sống.

 

 

                                                                    Hồng Ngọc

 

Các tin khác


Việt Nam có ca COVID-19 tử vong đầu tiên do nhồi máu cơ tim

Bệnh nhân 428 là ca bệnh COVID-19 tử vong đầu tiên tại Việt Nam. Bệnh nhân 70 tuổi, sống tại Hội An, Quảng Nam mắc nhiều bệnh lý nền.

37 ca Covid-19 mới, có ba ca tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 31-7, Việt Nam xác nhận thêm 37 ca dương tính SARS-COV-2, trong đó có 26 ca nhập cảnh được cách ly ngay, ba ca tại TP Hồ Chí Minh và tám ca tại Quảng Nam.

24.433 trường hợp khai báo y tế tự nguyện phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 15h ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đều trở về từ Liên bang Nga, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 814. Cả 4 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiện sức khỏe ổn định và đã có kết quả âm tính lần 2.

4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2

(HBĐT) - Theo thông tin từ Khoa Bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tính đến sáng ngày 31/7, tất cả 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (tại khu cách ly tập trung Trung đoàn 814 và đang điều trị cách ly tại Bện viện Đa khoa tỉnh), đến nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2. Sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định, tiến triển tốt. Dự kiến sau khi tiếp tục thực hiện các xét nghiệm, nếu kết quả vẫn là âm tính thì cả 4 bệnh nhân sẽ được xuất viện vào ngày 4/8.

Sáng 31/7, thêm 45 ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng

Đến 6 giờ sáng 31/7, Việt Nam ghi nhận thêm 45 ca mắc mới COVID-19, đang được cách ly tại các cơ sở y tế tại Đà Nẵng; nâng tổng số mắc lên 509 ca.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 30/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV tỉnh ban hành Văn bản số 1660/BCĐ-SYT về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục