Bà Hoàng Diệu Tuyết, Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi trao bò giống cho gia đình bà Nguyễn Thị Vân ở xã Phúc Tiến (Kỳ Sơn).

Bà Hoàng Diệu Tuyết, Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi trao bò giống cho gia đình bà Nguyễn Thị Vân ở xã Phúc Tiến (Kỳ Sơn).

(HBĐT) - Chiều ngày 26/3, tại xã Phúc Tiến, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, phối hợp với UBND huyện Kỳ Sơn, tổ chức trao bò giống sinh sản cho người tàn tật xã Phúc Tiến do Chính phủ Luxembourg tài trợ.

 

Bà Hoàng Diệu Tuyết, Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Trưởng ban điều hành dự án đã trao tặng 25 con bò giống từ 7 – 8 tháng tuổi, có trọng lượng 118 – 225 kg cho 25 hộ gia đình có người tàn tật, hoàn cảnh khó khăn của xã Phúc Tiến. Công ty cổ phần Minh Long - Ba Vì - Hà Nội là đơn vị cung cấp bò giống sẽ phối hợp với Ban quản lý dự án huyện Kỳ Sơn theo dõi, hướng dẫn các hộ dân kỹ thuật trồng cỏ và chăn nuôi bò để đàn bò phát triển tốt. Đến khi bò trưởng thành và sinh sản, các hộ nuôi bò sẽ được hưởng lợi hoàn toàn. Nếu chăm sóc và bò sinh sản tốt, từ một con được nhận nuôi, các hộ sẽ có một đàn bò trong nay mai và đây sẽ là điều kiện thuận lợi để các hộ người tàn tận, hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Hội sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền theo dõi và đánh sự phát triển của bò trong vòng 3 năm.

 

Được biết, toàn huyện hiện vẫn còn trên 200 hộ gia đình có người tàn tật, hoàn cảnh khăn cần được tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về vốn, giống, kỹ thuật của các tổ chức, các dự án để các hộ có điều kiện vươn lên phát tiển kinh tế, ổn định cuộc sống.

 

 

                                                                    Hồng Ngọc

 

Các tin khác


Tin ngắn

(HBĐT) - Sở Y tế vừa tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại xã Định Cư (Lạc Sơn). Tham gia chương trình có 20 bác sỹ, điều dưỡng và cán bộ y tế trực tiếp làm công tác khám, tư vấn.

Tăng cường đào tạo chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở

(HBĐT) - Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà, tổ đại biểu huyện Kỳ Sơn hỏi: Hiện nay, chi phí khám, chữa bệnh đa tuyến ngoại tỉnh tăng cao trong những năm gần đây, điển hình là huyện Lạc Thủy chiếm tới 59%. Vậy đề nghị Giám đốc Sở Y tế cho biết: Lý do tại sao người dân đi khám, chữa bệnh ngoại tỉnh tăng cao như vậy? Giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh?

Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

ChildFund tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) - Trong năm 2018 - 2019, tổ chức ChildFund Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình đã triển khai 14 dự án về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn 13 xã thuộc 2 huyện Kim Bôi và Tân Lạc. Tổng số vốn đầu tư là 26 tỷ đồng. Thông qua các dự án góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục