(HBĐT) - Trong thời gian từ ngày 26/5-2/6, trên địa bàn huyện Kim Bôi xảy ra mưa to, lũ lên nhanh ở các sông, suối. 2 người đã bị lũ nước lũ cuốn trôi.

 

Ngày 26/5, tại xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, anh Bùi Văn Hạ, sinh năm 1984 và con trai (5 tuổi) đưa ông thông gia về xã Thượng Bì, qua cầu Ngầm, lúc quay về, do mưa to, lũ lên nhanh nên 2 bố con anh đã bị nước cuốn trôi. Trong lúc vùng vẫy, anh đã cố gắng đẩy được con trai lên bờ thoát nạn, còn bản thân thì đã bị lũ cuốn và chết do đuối nước. Đến 24h ngày 27/5, gia đình và đội tìm kiếm cứu nạn xã Hạ Bì mới tìm được xác nạn nhân cách cầu khoảng 350m đưa về mai táng tại xóm Mớ Đá.

 

Ngày 2/6, chị Trương Thị Thắng, sinh năm 1981 ở xóm Đồi II, xã Kim Tiến, trong lúc đi xe máy qua cầu đập tràn, do nước chảy siết nên chị đã bị cuốn trôi cùng xe máy. Lực lượng tìm kiếm của 2 xã Kim Bình, Kim Tiến và gia đình tiến hành tìm kiếm đến 17 h cùng ngày mới tìm được xác của nạn nhân đưa về mai táng tại gia đình.

 

Nhận được tin, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bôi đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 2 gia đình, mỗi gia đình 1 triệu đồng.

 

 

 

Hương Dung

(Hội Chữ thập đỏ tỉnh)

 

Các tin khác


Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục