Ngày 3-6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai cho biết đã tiếp nhận bốn ca nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc rượu nhưng đã có hai trường hợp tử vong.

 

Hai trường hợp tử vong được xác định là nạn nhân Nguyễn Ngọc Hải (37 tuổi, ngụ P.Quyết Thắng, TP Biên Hoà) và Đàm Văn Út (50 tuổi, ngụ ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hoà).

Riêng ông Lê Tống Nhị Hùng và ông Trương Thiện Minh (43 tuổi, cùng ngụ P.Quyết Thắng) đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo người nhà ông Út, chiều 1-6 ông Út mua rượu trong ấp về nhà uống với Nguyễn Ngọc Hải, Lê Tống Nhị Hùng và ông Trương Thiện Minh. Đến sáng 2-6, ông Út mệt, nôn mửa liên tục và chân bị đơ, được gia đình đưa đi cấp cứu thì chết vào tối cùng ngày.

Những người hàng xóm cho biết ông Út có nhiều bạn rượu. Rượu được mua từ các quán trong ấp Tam Hòa do những người mang rượu can đến bỏ.

Trước khi đi cấp cứu, nạn nhân Hải cho hay đã uống chung với bạn khoảng 3 lít rượu, sau đó về ở gần nhà uống thêm rồi đi ngủ cho đến lúc gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã chứng tử Nguyễn Ngọc Hải chết do “nhiễm toan (axit) chuyển hóa nặng. Ngộ độc rượu nghi methanol”.

Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

 

                                                   Theo TuoiTre

 

Các tin khác


Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(HBĐT) - Theo quy định mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) hàng tháng của học sinh, sinh viên (HSSV) bằng 4,5% mức lương cơ sở (tức là 4,5% x 1.490.000 đồng/tháng). Trong đó, HSSV chỉ phải đóng 70% chi phí, 30% còn lại sẽ được Nhà nước hỗ trợ.

Lợi ích của thẻ bảo hiểm y tế điện tử trong khám, chữa bệnh

(HBĐT) - Ngày 6/2/2017, Chính phủ có Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP giao BHXH Việt Nam "Nghiên cứu thực hiện cấp thẻ BHYT điện tử, tiến tới tích hợp các thông tin BHXH, BHTN vào một thẻ điện tử chung”. Thực hiện nhiệm vụ được giao, ngành BHXH đã khẩn trương triển khai nghiên cứu, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, tổ chức các cuộc họp, hội thảo với các bộ, ngành, cơ sở khám, chữa bệnh (KCB), ngân hàng… Theo lộ trình đã được đặt ra, từ ngày 1/1/2020, cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia.

300 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 30/11, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình phối hợp với Công ty CPTM Dạ Hợp, Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt IV năm 2019.

Thay đổi hành vi vệ sinh vì sức khỏe cộng đồng

(HBĐT) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 76,49% hộ dân trong tỉnh có nhà tiêu hợp vệ sinh (NTHVS). Tỷ lệ này đã tăng so với năm 2018 (71,75%). Các loại nhà tiêu phổ biến là: tự hoại, thấm dội nước, hai ngăn và nhà tiêu chìm có ống thông hơi.

Việt Nam nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng cúm gia cầm và bệnh dại

Tiến sĩ Đỗ Tuấn Đạt - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), Bộ Y tế cho biết: Việt Nam đang phối hợp với các nhà khoa học về vắc xin của Đại học Bristol (Anh) chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin thế hệ mới MultiBac, công nghệ sử dụng để sản xuất vắc xin phòng cúm (cúm A/H5N1) và bệnh dại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục