Ngày 3-6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai cho biết đã tiếp nhận bốn ca nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc rượu nhưng đã có hai trường hợp tử vong.

 

Hai trường hợp tử vong được xác định là nạn nhân Nguyễn Ngọc Hải (37 tuổi, ngụ P.Quyết Thắng, TP Biên Hoà) và Đàm Văn Út (50 tuổi, ngụ ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hoà).

Riêng ông Lê Tống Nhị Hùng và ông Trương Thiện Minh (43 tuổi, cùng ngụ P.Quyết Thắng) đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo người nhà ông Út, chiều 1-6 ông Út mua rượu trong ấp về nhà uống với Nguyễn Ngọc Hải, Lê Tống Nhị Hùng và ông Trương Thiện Minh. Đến sáng 2-6, ông Út mệt, nôn mửa liên tục và chân bị đơ, được gia đình đưa đi cấp cứu thì chết vào tối cùng ngày.

Những người hàng xóm cho biết ông Út có nhiều bạn rượu. Rượu được mua từ các quán trong ấp Tam Hòa do những người mang rượu can đến bỏ.

Trước khi đi cấp cứu, nạn nhân Hải cho hay đã uống chung với bạn khoảng 3 lít rượu, sau đó về ở gần nhà uống thêm rồi đi ngủ cho đến lúc gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã chứng tử Nguyễn Ngọc Hải chết do “nhiễm toan (axit) chuyển hóa nặng. Ngộ độc rượu nghi methanol”.

Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

 

                                                   Theo TuoiTre

 

Các tin khác


Đến sáng 13/7, Việt Nam còn 18 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 13/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số vẫn là 372 trường hợp; còn 18 trường hợp đang có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phát hiện 8 mẫu thực phẩm vi phạm chỉ tiêu phân tích

(HBĐT) - Trong tháng 6, đơn vị chức năng trực thuộc Sở NN&PTNT đã tổ chức lấy 57 mẫu nông, lâm, thủy sản để phân tích kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), bao gồm: 1 mẫu thịt lợn, 6 mẫu thủy sản, 1 mẫu thịt gà, 10 mẫu rau, 4 mẫu giò, 2 mẫu đậu phụ, 3 mẫu nước chấm, 8 mẫu muối, bột canh, 4 mẫu đường, 6 mẫu cà phê, 5 mẫu chả cá, 3 mẫu xúc xích, 2 mẫu nem chua, 1 mẫu chả bò, 1 mẫu chả mực.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA

(HBĐT) - Ngày 9/7, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sỹ của Khoa Nội tim mạch thực hiện thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA cho 4 người bệnh đầu tiên.

Tăng cường sự tham gia đồng bộ, trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển

(HBĐT) - Cùng với cả nước, tỉnh đang thực hiện mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và phát triển (DS&PT), nhằm giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển KT-XH của tỉnh.

Đến chiều 8/7, Việt Nam đã điều trị khỏi cho hơn 94% bệnh nhân COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 8/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; Việt Nam đã chữa khỏi cho 94% số ca mắc COVID-19.

Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục