Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo trợ NTT&TMC Việt Nam” cho 6 cá nhân.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo trợ NTT&TMC Việt Nam” cho 6 cá nhân.

(HBĐT) - Sáng 12/7, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT&TMC) tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm; triển triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm; kiện toàn nhân sự nhiệm kỳ 2010-2015 và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo trợ NTT&TMC Việt Nam”. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo MTTQ, Sở LĐ-TB&XH và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

 

Hiện nay, tổng số thành viên, hội viên NKT&TMC của tỉnh trên 15.465 người, trong đó, 13.169 NKT (trong đó 2.287 NKT mất khả năng lao động), 2.287 trẻ mồ côi. Trong 6 tháng đầu năm, Hội đã phối hợp với nhà tài trợ Mỹ cấp 150 xe lăn cho NKT; phối hợp với các Trung tâm dạy nghề, duy trì tổ chức dạy nghề cho 40 NKT. Các học viên học xong đều có việc làm ổn định, thu nhập trung bình từ 1,5- 2,5 triệu đồng /người/tháng; xây dựng 2 nhà “Đại đoàn kết” trị giá 30 triệu đồng cho NKT; hỗ trợ 25 hộ NKT &TMC khó khăn mua bò sinh sản tại xã Phúc Tiến (Kỳ Sơn); thăm hỏi, tặng quà trên 92 triệu đồng nhân dịp lễ, tết; vận động quyên góp được 843 triệu đồng… Ngoài ra, Hội còn thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm khác như: tham gia chương trình “Một trái tim, một thế giới”, “Vợ chồng NKT, gia đình hạnh phúc”; xét tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo trợ NKT&TMC”….

 

6 tháng cuối năm 2012, Hội tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính: đẩy mạnh công tác tuyên truyền bám sát sự chỉ đạo của T.Ư Hội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các ngành chức năng để có biện pháp tổ chức thực hiện tốt, hiệu quả hơn; đẩy mạnh tuyên truyền gắn với nhiều việc làm từ thiện, nhân đạo; duy trì dạy nghề cho 50 học viên học tập tại các trung tâm dạy nghề; đẩy mạnh xây dựng quỹ; thường xuyên kiểm tra dự án chăn nuôi bò và mô hình kinh tế tại xã điểm xây dựng NTM; phối hợp chặt chẽ với các nhà tài trợ….

 

Tại hội nghị, BCH Hội tổ chức kiện toàn lại nhân sự nhiệm kỳ 2010-2015; trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo trợ NTT&TMC Việt Nam”. Trong dịp này, Hội NTT&TMC được nhận bằng khen của T.Ư Hội nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội (1992 – 2012).

 

                                                                                     HD

  

 

Các tin khác


Sáng 29/5, Việt Nam không có ca mắc mới, còn 8.869 người đang cách ly y tế phòng dịch COVID-19

Tính đến 6 giờ sáng 29/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 43 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, giữ nguyên tổng số 327 ca.

Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục