Bác sĩ của chi đoàn Bệnh viện đa khoa khám bệnh cho người cao tuổi xã Văn Nghĩa.

Bác sĩ của chi đoàn Bệnh viện đa khoa khám bệnh cho người cao tuổi xã Văn Nghĩa.

(HBĐT) - Vừa qua, các chi đoàn Bệnh viện Đa khoa, Cơ quan Chính quyền, Cơ quan Đảng - Đoàn thể, Công an, Hạt kiểm lâm, Trung tâm y tế dự phòng, Khu bảo tồn Ngọc Sơn - Ngổ Luông đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện, Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc cho người cao tuổi thuộc đối tượng chính sách xã Văn Nghĩa. Tham gia buổi tình nguyện có 23 y, bác sĩ của chi đoàn Bệnh viện đa khoa và hơn 30 tình nguyện viên đến từ các chi đoàn trực thuộc và đoàn xã Văn Nghĩa.

 

Tại buổi tình nguyện, các y, bác sỹ đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 235 người cao tuổi xã Văn Nghĩa, hỗ trợ các phần quà có tác dụng bồi bổ sức khỏe trị giá 5.875.000 đồng. Cũng nhân dịp này, Huyện đoàn Lạc Sơn đã trao tặng 5 phần quà cho người cao tuổi đặc biệt khó khăn tại xã Văn Nghĩa.

 

 

*Cùng ngày, Huyện đoàn Lạc Sơn phối hợp với Chương trình phát triển vùng huyện Lạc Sơn, đoàn xã Miền Đồi đã tổ chức trại hè cho thiếu nhi xã Miền Đồi.

 

Tại hội trại, các em thiếu nhi đã được tham gia các phần thi cắm trại, thi nghi thức, thi văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian, vui lửa trại.

 

Nằm trong chiến dịch tình nguyện hè, trong tháng 7 và tháng 8, Huyện đoàn Lạc Sơn phối hợp với Chương trình phát triển vùng huyện Lạc Sơn đã tổ chức hội trại cho thiếu nhi tại 4 xã Bình Cảng, Phú Lương, Miền Đồi và Chí Thiện.

 

                                                        

                                                                 Đỗ Hương

                                                          (Huyện ủy Lạc Sơn)

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục