Đoàn viên công đaòn Bệnh viện Đa khoa tỉnh tích cực nêu cao tinh thần chăm sóc bệnh nhân.

Đoàn viên công đaòn Bệnh viện Đa khoa tỉnh tích cực nêu cao tinh thần chăm sóc bệnh nhân.

(HBĐT) - Công đoàn ngành Y tế hiện có 47 công đoàn cơ sở trực thuộc, trong đó, khu vực hành chính sự nghiệp có 38 đơn vị, khu vực doanh nghiệp 9 đơn vị với tổng số 2.736 đoàn viên. Trong những năm qua, BCH công đoàn ngành Y tế tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao trách nhiệm, vận động CNVC - LĐ tham gia các phong trào thi đua yêu nước, trong đó trọng tâm là phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Ông  Nguyễn An Trường, Phó Giám đốc  Sở, Chủ tịch CĐ ngành Y tế cho biết: Để phong trào đi vào chiều sâu, cùng với việc phát động phong trào hàng năm, BCH Công đoàn ngành đã chỉ đạo hướng dẫn các công đoàn cơ sở  tổ chức cho công nhân viên chức, lao động đăng ký thực hiện các nội dung thi đua nhằm nâng cao chất lượng mọi mặt của công tác y tế, nâng cao y đức của người thầy thuốc, xây dựng bệnh viện xuất sắc toàn diện, đẩy mạnh các phong trào xây dựng chuẩn quốc gia về y tế, phong trào “Xanh - sạch - đẹp và an toàn vệ sinh lao động”; sản xuất, cung ứng, sử dụng thuốc bảo đảm an toàn, chất lượng và hiệu quả. Tổ chức công đoàn ở các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, Trung tâm Y tế huyện, thành phố phối hợp với chính quyền triển khai thực hiện tốt Quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức y tế, qua đó, tinh thần thái độ, trách nhiệm phục vụ người bệnh cũng được nâng cao. Công tác khám, chữa bệnh ở các tuyến đều đạt và vượt các chỉ tiêu.  Công tác nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ y học tiên tiến, công nghệ tin học trong quản lý, điều hành, khám - chữa bệnh được triển khai thực hiện có hiệu quả ở các đơn vị. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được ứng dụng vào thực tiễn công tác khám chữa bệnh, công tác y tế dự phòng. Thạc sỹ Hoàng Đình Khiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Trong những năm qua, đội ngũ y - bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng vào thực tế. Hiện nay, Bệnh viên Đa khoa tỉnh đang triển khai 2 kỹ thuật mới đó là chạy thận nhân tạo và đặt sông  plách ke mo cải tiến trong cấp cứu bệnh nhân xuất huyết tiêu hoá nặng do giãn vỡ tĩnh mạch thực quản, các đề tài kỹ thuật này được triển khai thực hiện tại các khoa, phòng, đặc biệt là tại khoa hồi sức tích cực thì tất cả các bệnh nhân xuất huyết tiêu hoá nặng đã được cứu sống, cùng với đó đã tiết kiệm được đáng kể số lượng máu  và các chế phẩm của máu để truyền cho bệnh nhân, đã có trên 100 bệnh nhân chạy thận nhân tạo trong tỉnh không phải về các trung tâm lớn để chạy thận chu kỳ.  Để từng bước nâng cao chất lượng, khám - chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tạo điều kiện cho cán bộ được đi học, tập huấn chuyên môn; có chính sách thu hút những bác sĩ giỏi về công tác. Đồng thời, BCH Công đoàn Bệnh viên Đa khoa tỉnh đã khuyến khích tạo điều kiện cho đoàn viên tham gia nghiên cứu khoa học. Riêng trong năm 2012, Bệnh viên Đa khoa tỉnh đã có 16 đề tài nghiên cứu gửi lên ngành để bảo vệ và  4 đề tài cấp Nhà nước của 4 đoàn viên đang làm nghiên cứu sinh.

 

Với tính chất ngành nghề xác định là một ngành khoa học đặc biệt, mọi hoạt động trong ngành y tế đều gắn với chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, do vậy, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo  mà cụ thể là phong trào nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong CNVC - LĐ luôn được cán bộ, đoàn viên trong ngành Y tế tỉnh thấm nhuần và thực hiện tốt. Kết quả trong 5 năm qua (2007 - 2011), toàn ngành đã có 163 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành được công nhận, 1 đề tài đạt giải nhì hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh năm 2010 cùng hàng trăm đề tài cấp cơ sở và sáng kiến cải tiến kỹ thuật có khả năng ứng dụng cao được phổ biến áp dụng vào thực tế đã đem lại hiệu quả thiết thực. Điển hình là các đề tài, sáng kiến ở các đơn vị như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Thuỷ, Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Mai Châu, Trung tâm y tế dự phòng Kim Bôi...

 

 

                                                         Minh Tuấn

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục