Các y tế thôn bản thực hành dinh dưỡng tại lớp tập huấn.

Các y tế thôn bản thực hành dinh dưỡng tại lớp tập huấn.

(HBĐT) - Trong 2 ngày 2 – 3/8, Trung tâm CSSKSS tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em cho 32 y tế thôn bản của các phường, xã trên địa bàn TPHB.

 

Các y tế thôn bản đã được cán bộ Trung tâm CSSKSS tỉnh phổ biến nhiệm vụ và các hoạt động triển khai tại tuyến xã, phường trong năm 2012; các hoạt động thiết yếu phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em. Bên cạnh đó, các y tế thôn bản được cập nhật kiến thức về sử dụng biểu đồ theo dõi tăng trưởng trẻ em theo mẫu mới của Tổ chức Y tế thế giới WHO; chăm sóc sức khoẻ và dinh dưỡng cho phụ nữ có thai; nuôi con bằng sữa mẹ; phòng, chống thiếu vi chất cho bà mẹ, trẻ em; chăm sóc trẻ bị bệnh; cho trẻ ăn bổ sung hợp lý; kỹ năng truyền thông giáo dục dinh dưỡng; hướng dẫn sử dụng sổ sách, tổng hợp báo cáo, sử dụng kinh phí của chương trình.

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trực tiếp thực hành nấu bột dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Bữa ăn của trẻ phải đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm là: chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất.

           

                                                                                     Cẩm Lệ

 

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục