(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Đoàn kiểm tra chuyên ngành Chi cục BVTV tỉnh phối hợp với Trạm BVTV các huyện, thành phố đã tổ chức 2 đợt kiểm tra các cửa hàng kinh doanh, đơn vị sang chai, đóng gói thuốc BVTV trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số lượt kiểm tra 270 đơn vị.

 

Trong đó có 268 cửa hàng, 2 cơ sở sang chai, đóng gói, gia công thuốc BVTV tại xã Thanh Nông (Lạc Thuỷ) và xã Trường Sơn (Lương Sơn). Qua thanh, kiểm tra đã phát hiện 18 cửa hàng vi phạm, trong đó có 17 cửa hàng vi phạm kinh doanh gây ô nhiễm môi trường; 1 cửa hàng chứng chỉ hành nghề quá hạn. Đối với các cửa hàng gây ô nhiễm môi trường, Đoàn kiểm tra đã xử lý, nhắc nhở xắp xếp lại hàng hoá ngăn nắp để cách hàng hoá khác, trừ phân bón; lập biên bản thu lại chứng chỉ hành nghề và đình chỉ kinh doanh đối với cửa hàng chứng chỉ hành nghề đã quá hạn. Cũng trong đợt kiểm tra, Chi cục BVTV đã cấp mới và cấp lại 151 chứng chỉ hành nghề mẫu mới theo đúng quy định.

 

                                                                          Hương Lan

 

                   

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục