BCH Hội Đông y huyện Cao Phong khóa II ra mắt.

BCH Hội Đông y huyện Cao Phong khóa II ra mắt.

(HBĐT) - Ngày 16/10, Hội Đông y huyện Cao Phong đã tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa II, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

 

Nhiệm kỳ 2007 – 2012, các cấp hội đã duy trì ổn định bộ máy và hoạt động của 12 chi hội các xã, thị trấn, tăng 7 chi hội so với khi mới thành lập. Tổng số hội viên toàn huyện hiện có 136 người. Hầu hết trong số đó là bác sĩ, y sĩ, y tá trung học và hội viên trực tiếp làm thuốc gia truyền tại các chi hội, thôn xóm, KDC. Cán bộ, hội viên đã khám, điều trị bằng thuốc nam, thuốc dân tộc cho 14.708 lượt người bệnh, bốc hơn 13.300 thang thuốc cho bệnh nhận và điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc...

 

Nhiệm kỳ mới (2012 - 2017), Hội tập trung nâng cao chất lượng hoạt động, thực hiện các giải pháp trọng tâm: Củng cố, phát triển các vườn thuốc nam hiện có; Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các ban, ngành liên quan đẩy mạnh công tác bảo tồn, quản lý, phát huy tốt các bài thuốc gia truyền và nguồn dược liệu địa phương...

 

Tại hội nghị mở rộng đã tiến hành bầu, ra mắt BCH Hội khóa mới gồm 11 ủy viên.

                                                                      

 

                                               Lưu Trường

                     (Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cao Phong)  

 

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục