Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Lễ khởi công xây dựng
Trung tâm Ung Bướu Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh ( Ảnh: vov.vn)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Ung Bướu Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh ( Ảnh: vov.vn)

Ngày 16/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát lệnh khởi công xây dựng Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh.


Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy được xây dựng trên diện tích 1.914m 2 gồm 2 tầng hầm và 12 tầng nổi, với tổng mức đầu tư hơn 428 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Trung tâm gồm 250 giường bệnh điều trị bệnh nhân nội trú, ngoài ra còn có các khoa điều trị bằng phương pháp xạ trị và khu phụ trợ; khối tiếp nhận bệnh nhân, khu kỹ thuật cao; khoa khám chữa bệnh ngoại trú; khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, khối hành chính khoa phẫu thuật và khu ghép tế bào gốc; khối nghiên cứu ung thư; khối tiếp liệu thanh trùng và khoa điều trị hóa trị….

Nhiệm vụ của Trung tâm là khám, tầm soát, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân ung bướu; điều trị triệu chứng và giảm đau cho người bệnh ung thư đồng thời phối hợp chẩn đoán và điều trị với các viện, trung tâm các khoa khác trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và biểu dương tập thể các y, bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy trong những năm qua đã tích cực chăm sóc và điều trị bệnh nhân ở khắp các tỉnh thành phía Nam và cả nước. Kể từ khi đất nước thống nhất, đội ngũ y bác sĩ tiếp quản bệnh viện Chợ Rẫy đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, bồi dưỡng nghiệp vụ và y đức để phục vụ nhân dân, trở thành một trong những bệnh viện tuyến trung ương hàng đầu của cả nước và được đồng bào cả nước tin tưởng và đánh giá cao.

Nhấn mạnh về thực trạng của ngành y tế hiện nay, đặc biệt là tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trung ương, trọng tâm là ở các chuyên khoa về ung bướu, tim mạch, sản khoa, nhi khoa và chấn thương chỉnh hình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, việc đầu tư xây dựng “Trung tâm Ung Bướu thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy” là một việc làm thiết thực, biểu hiện sinh động thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về phát triển y tế nói chung và khám, điều trị ung thư nói riêng. Đây là một công trình rất có ý nghĩa, hình thành một trung tâm khám, tầm soát và điều trị bệnh ung thư mang tầm vóc quốc gia với qui mô 250 giường bệnh, là trung tâm kết nối với nhiều bệnh viện, viện, trung tâm ung thư trong và ngoài nước, góp phần nâng cao năng lực trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư ở nước ta, đồng thời góp phần giảm gánh nặng điều trị bệnh nhân ung bướu tại Bệnh viện Chợ rẫy và Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị cán bộ nhân viên, y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ, trao dồi y đức, đào tạo những cán bộ giỏi, có uy tín để phục vụ nhu cầu được chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh của người dân, đáp ứng những mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đối với ngành y tế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Y tế cần có những chương trình đồng bộ trong việc cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, chất lượng bác sĩ chuyên khoa nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân./.

 

 

                                                                                      Theo TTXVN 

 

 

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục