(HBĐT) - Ngày 8/5, Sở Y tế đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn, giám sát phòng, chống bệnh cúm A/H7N9 cho 60 cán bộ y tế làm tại các bộ phận xét nghiệm, chuyên trách phòng-chống cúm tại tuyến tỉnh, huyện.

 

Các cán bộ y tế đã được tập huấn các nội dung: Quyết định 1128/QĐ-BYT ngày 6/4/2013 về việc ban hành “Hướng dẫn giám sát, phòng - chống bệnh cúm A(H7N9)” của Bộ Y tế, Quyết định 1127/QĐ-BYT ngày 6/4/2013 về việc ban hành "Hướng dẫn về lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm cúm A(H7N9)"; Dự thảo kế hoạch phòng-chống dịch cúm A(H7N9) tỉnh Hòa Bình năm 2013. Tại buổi tập huấn, các cán bộ y tế cũng đã thảo luận kế hoạch phòng-chống dịch cúm A(H7N9) của các huyện, thành phố.

Đây là hoạt động triển khai Công điện khẩn số 523/CĐ-TTg ngày 15/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về phòng-chống cúm A(H7N9) và cúm A(H5N1).

 

                                                                                     Cẩm Lệ

 

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục