Lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc trao quyết định chi trả chế độ cho các đối tượng theo Quyết định 62/2011/QĐ – TTg.

Lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc trao quyết định chi trả chế độ cho các đối tượng theo Quyết định 62/2011/QĐ – TTg.

(HBĐT) - Ngày 13/5, Hội đồng chính sách huyện Đà Bắc đã tổ chức chi trả chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chi trả chế độ một lần cho đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế sau 30/4/1974 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.

 

Đợt chi trả này, toàn huyện có 27 đối tượng được nhận hơn 113 triệu đồng, trong đó có 19 đối tượng ở xã Đồng Chum, 7 đối tượng ở xã Tân Minh và 1 đối tượng ở xã Mường Tuổng. Tính đến nay toàn huyện đã tổng hợp được 771 hồ sơ, trong đó hồ sơ gốc là 648; hồ sơ có giấy tờ liên quan là 84; hồ sơ không có giấy tờ là 40. Huyện đã trình Ban chỉ đạo tỉnh 88 hồ sơ. Hiện nay, số hồ sơ đã xác định được đúng đối tượng trong toàn huyện là 300 hồ sơ, huyện sẽ tiếp tục hoàn thiện và trình Ban chỉ đạo tỉnh.

                                                                                     

 

                                                                       P.L 

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục