(HBĐT) - Theo Ban chỉ đạo DS-KHHGĐ tỉnh, trong 3 năm (2010- 2012), toàn tỉnh có 1.862 trường hợp sinh con thứ 3 trở lên. Trong đó, năm 2010 có 414 trường hợp, chiếm 3,3 % so với tổng sinh; năm 2011 có 525 trường hợp, chiếm 3,7% và năm 2012 là 923 trường hợp, chiếm 5,5% so với tổng sinh.

 

Đặc biệt, trong số các trường hợp sinh con thứ 3 có khá nhiều người là cán bộ, đảng viên. Năm 2010 có 10 đảng viên, năm 2011 có 14 đảng viên và năm 2012 tăng lên 41 đảng viên. Trước thực trạng sinh con thứ 3 trở lên tăng mạnh, nhất là các đảng viên và có chức danh, ngành DS-KHHGĐ đã đề nghị UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo quyết liệt nhằm giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên ở mức dưới 5%.

 

 

                                                                               

                                                                             P.V

 

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục