Lãnh đạo Huyện uỷ Kỳ Sơn trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Huyện uỷ Kỳ Sơn trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

(HBĐT) - Sáng 6/6, UBND huyện Kỳ Sơn tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2013 với chủ đề “Tạo cơ hội bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số”. Dự lễ phát động có lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và đông đảo phụ huynh, học sinh trên địa bàn.

 

Năm 2013 và những năm tiếp theo, Quỹ bảo trợ trẻ em cấp huyện và xã đặt ra mục tiêu vận động các cơ quan, đơn vị, trường học, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, các nhân trên địa bàn đóng góp đạt 200 triệu đồng. Trong đó cấp huyện 150 triệu đồng; cấp xã 50 triệu đồng. Mức vận động: Mỗi cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước, người lao động trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, sỹ quan, cán bộ hưởng lương trong LLVT ủng hộ 1 ngày lương. Mỗi hộ gia đình có tổ chức kinh doanh, dịch vụ ủng hộ từ 50.000 đồng trở lên. Mỗi gia đình ở các xã, thị trấn ủng hộ từ 10.000 đồng trở lên. Ngoài mức ủng hộ trên, các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, LLVT, các tổ chức xã hội tiết kiệm chi khác; các doanh nghiệp trích quỹ phúc lợi hoặc lợi nhuận ủng hộ từ 200.000 đồng trở lên… Thời gian thực hiện vận động trong cả năm 2013, tập trung cao điểm vào “Tháng hành động vì trẻ em” được diễn ra từ 1-30/6.

 

Tại lễ phát động, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện tặng 69 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn; Hội LHPN huyện tặng 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng trích từ Quỹ mái ấm tỉnh thương. Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Toàn Cầu ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em huyện 5 triệu đồng; Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện ủng hộ 2 triệu đồng.

 

 

* Ngày 6/6, Ban chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em huyện Tân Lạc tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và kêu gọi ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2013. Dự lễ phát động có đại diện, lãnh đạo Sở LĐ, TB & XH, huyện Tân Lạc và cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Thời gian qua, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em của huyện Tân Lạc đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và xã hội. Ban chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em huyện đã triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần. Toàn huyện hiện có trên 23.000 trẻ em dưới 16 tuổi, trên địa bàn huyện không có trẻ nghiện ma túy, nhiễm HIV/AIDS, là nạn nhân chất độc hóa học, không có trẻ phải lao động, bị buôn bán bắt cóc, bị bạo hành, vi phạm pháp luật… 95% trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được giúp đỡ, 100% trẻ dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế, 55% xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn xã, phường phù hợp với trẻ em…

 

      

   Lãnh đạo huyện Tân Lạc trao quà cho trẻ em nghèo, dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Tại lễ phát động, huyện đã trao 30 suất quà (trị giá 300.000 đồng/suất) cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Quỹ Bảo trợ trẻ em đã vận động ủng hộ quỹ tại lễ phát động được gần 10 triệu đồng.

 

 

                                                  Hương Lan - Hồng Nhung

 

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục