(HBĐT) - Từ ngày 24 – 25/3, Trung tâm YTDP thành phố Hòa Bình đã tổ chức đợt tập huấn kiến thức VSATTP cho là các chủ cơ sở, nhân viên trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ở 15 xã, phường trên toàn địa bàn.
Các chủ cơ sở, nhân viên quán ăn, nhà hàng đã tiếp thu những nội dung cơ bản về vấn đề VSATTP, ô nhiễm hóa học trong thực phẩm do sử dụng phẩm màu, hàn the, phoóc môn; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm và 8 thực hành tốt VSATTP. Qua đó, được trang bị kiến thức cần thiết để đảm bảo ATTP từ khâu nguyên liệu, sản xuất đến chế biến, cung cấp thực phẩm tới người tiêu dùng, góp phần chủ động phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân. Học viên còn được nắm bắt một số quy định của Bộ Y tế về điều kiện đảm bảo VSATTP tại các nhà ăn, bếp ăn tập thể và cơ sở chế biến thức ăn sẵn; quy định về điều kiện sức khỏe đối với những người trực tiếp tiếp xúc trong quá trình chế biến thực phẩm.
Bùi Minh
(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, công tác BHXH, BHYT tiếp tục được quan tâm, chú trọng, đảm bảo đầy đủ, kịp thời, tạo thuận lợi cho các đối tượng tham gia.
(HBĐT) - Ngày 22/3, Chi cục Thú y tỉnh đã tiến hành giám sát việc triển khai các biện pháp phòng – chống dịch cúm gia cầm tại huyện Kim Bôi.
(HBĐT) - Hưởng ứng Tháng thanh niên và Năm thanh niên tình nguyện 2014, tại khắp các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh, các hoạt động tình nguyện đang diễn ra sôi nổi.
(HBĐT) - Sáng 21/3, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị bàn, thống nhất nội dung các hoạt động gặp mặt, động viên, thăm hỏi và tặng quà nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2014). Dự hội nghị có đại diện các sở, ngành: Tài chính, VH-TT&DL, Thông tin- truyền thông, MTTQ tỉnh, Hội CCB, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên, Bộ CHQS tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Báo Hoà Bình, Đài PT-TH tỉnh.
(HBĐT) - Ngày 20/3, BCĐ phòng - chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng – chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2014. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.
(HBĐT) - Ngày 19/3, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản đã tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức và các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩn cho trên 50 học viên là chủ sơ sở sản xuất, người trực tiếp chế biến thực phẩn và thức ăn sẵn trên địa bàn tỉnh.