(HBĐT) - Từ ngày 20 – 22/5, Chi cục Thú y đã thành lập đoàn thanh, kiểm tra về công tác quản lý thuốc thú y, sử dụng vắc xin và các chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất trong phòng – chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm tại địa bàn 2 huyện Mai Châu, Cao Phong.

 

Qua thanh, kiểm tra các nội dung liên quan đối với  3 cơ sở kinh doanh, buôn bán thuốc thú y ở huyện Mai Châu, 3 cơ sở kinh doanh, buôn bán thuốc thú y ở huyện Cao Phong, cả 6 cơ sở đều chấp hành tốt những quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đoàn cũng lưu ý hộ kinh doanh tuân thủ việc không bán vắc xin, nếu kinh doanh phải được sự quản lý của cơ quan QLNN. Một số sai sót của các chủ hộ buôn bán, kinh doanh được đoàn nhắc nhở, yêu cầu khắc phục, điều chỉnh ngay tại thời điểm kiểm tra như bày bán thuốc thú y còn chưa khoa học, lẫn lộn với thức ăn chăn nuôi…

 

                                                                          Bùi Minh   

 

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục