Thay mặt Đảng ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Quốc Bảo, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Vì Văn Phiến.

Thay mặt Đảng ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Quốc Bảo, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Vì Văn Phiến.

(HBĐT) - Ngày 24/7, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Mai Châu tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Bì Văn Phiến là thương binh nặng hạng ¼ tại xóm Cha Lang, xã Mai Hịch (Mai Châu).

 

Theo đó, bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của cấp trên, cộng với sự giúp đỡ của các tập thể, cá nhân và nguồn vốn của gia đình, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các ngành đoàn thể địa phương hỗ trợ gia đình đồng chí Vì Văn Phiến xây dựng ngôi nhà 3 gian, có tổng diện tích sử dụng 70m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 125 triệu đồng. Trong đó, 60 triệu đồng được hỗ trợ từ nguồn Quỹ "đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng; 10 triệu đồng từ nguồn Quỹ “đền ơn đáp nghĩa” của huyện Mai Châu; 10 triệu đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ của Hội CCB huyện; Ban CHQS huyện Mai Châu hỗ trợ 5 triệu đồng. Ngoài ra, trong quá trình tổ chức xây dựng, cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các ban ngành, đoàn thể, LLVT và nhân dân địa phương đã ủng hộ 165 ngày công giúp gia đình đào móng, làm sân... Công trình nhà tình nghĩa được bàn giao cho gia đình thương binh Vì Văn Phiến đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh, các cấp, các ngành đối với những người có công lao to lớn, đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, cũng đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, mối quan hệ đoàn kết quân dân, phẩm chất, truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ đối với các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

 

 

                                                                                 Mạnh Hùng  

 

 

Các tin khác


Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Sớm triển khai phòng chống biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam đến nay qua giám sát dịch tễ của virus SARS-CoV-2 hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.

Chủ động ứng phó các cấp độ dịch

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch cơ bản được khống chế trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên số ca mắc mới, nhất là ghi nhận trong cộng đồng, đang có xu hướng tăng ở nhiều nơi. Điều đó đòi hỏi các địa phương cần chuẩn bị phương án chống dịch khả thi, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát dịch hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục