Thay mặt Đảng ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Quốc Bảo, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Vì Văn Phiến.

Thay mặt Đảng ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Quốc Bảo, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Vì Văn Phiến.

(HBĐT) - Ngày 24/7, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Mai Châu tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Bì Văn Phiến là thương binh nặng hạng ¼ tại xóm Cha Lang, xã Mai Hịch (Mai Châu).

 

Theo đó, bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của cấp trên, cộng với sự giúp đỡ của các tập thể, cá nhân và nguồn vốn của gia đình, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các ngành đoàn thể địa phương hỗ trợ gia đình đồng chí Vì Văn Phiến xây dựng ngôi nhà 3 gian, có tổng diện tích sử dụng 70m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 125 triệu đồng. Trong đó, 60 triệu đồng được hỗ trợ từ nguồn Quỹ "đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng; 10 triệu đồng từ nguồn Quỹ “đền ơn đáp nghĩa” của huyện Mai Châu; 10 triệu đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ của Hội CCB huyện; Ban CHQS huyện Mai Châu hỗ trợ 5 triệu đồng. Ngoài ra, trong quá trình tổ chức xây dựng, cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các ban ngành, đoàn thể, LLVT và nhân dân địa phương đã ủng hộ 165 ngày công giúp gia đình đào móng, làm sân... Công trình nhà tình nghĩa được bàn giao cho gia đình thương binh Vì Văn Phiến đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh, các cấp, các ngành đối với những người có công lao to lớn, đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, cũng đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, mối quan hệ đoàn kết quân dân, phẩm chất, truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ đối với các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

 

 

                                                                                 Mạnh Hùng  

 

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục