Đồng chí Đào Xuân Cần, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam (người đứng thứ 3 từ trái sang) tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại HTX nông lâm nghiệp bản Dao xã Thống Nhất (TPHB).

Đồng chí Đào Xuân Cần, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam (người đứng thứ 3 từ trái sang) tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại HTX nông lâm nghiệp bản Dao xã Thống Nhất (TPHB).

(HBĐT) - Chiều 29/10, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Đào Xuân Cần đã đến thăm và tặng 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi là con các thành viên HTX nông lâm nghiệp và kinh doanh tổng hợp bản Dao, xã Thống Nhất (TPHB), trị giá 27 triệu đồng.

 

HTX nông lâm nghiệp và kinh doanh tổng hợp bản Dao, xã Thống Nhất có 86 thành viên. Doanh thu của HTX đạt trên 500 triệu đồng/năm, thu nhập của xã viên đạt từ 2,7-3 triệu đồng/người/tháng. Hiện HTX có 3 hộ nghèo và 6 hộ cận nghèo.

 

Thay mặt cho Ban quản trị HTX, Chủ nhiệm HTX cảm ơn Đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam. Đây là món quà hết sức ý nghĩa đã góp phần vơi bớt những khó khăn cho các em học sinh tạo điều kiện cho các cháu học tập tốt hơn, động viên các thành viên yên tâm lao động sản xuất, gắn bó hơn với HTX. Đồng thời cũng bày tỏ mong muốn được sự quan tâm tạo điều kiện nhiều hơn nữa của Liên minh HTX để công tác xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội của HTX ngày một phát triển.

 

 

 

                                                                      Đinh Thắng

 

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng, chống tạm thời với bệnh đậu mùa khỉ

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến 25/5/2022, thế giới đã ghi nhận hơn 158 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, 117 trường hợp nghi ngờ tại 19 quốc gia và chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Các địa phương tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ tại cửa khẩu, nhất là trường hợp đi về từ quốc gia đang lưu hành dịch.

TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện 79 ổ dịch sốt xuất huyết mới, thêm một trường hợp tử vong

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, chỉ trong vòng một tuần qua, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 943 ca bệnh sốt xuất huyết và một ca tử vong tại huyện Củ Chi. Như vậy, số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay tại TP Hồ Chí Minh đã là 7 trường hợp.

Chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh - tiện cho người tham gia BHYT

(HBĐT) - Trong những năm qua, chuyển đổi số (CĐS) đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành BHXH đem lại nhiều lợi ích. Đối với người dân bỏ được nhiều thủ tục rườm rà khi khám, chữa bệnh (KCB). Đối với ngành BHXH quản lý, kiểm soát được chi phí KCB không bị trục lợi, lạm dụng quỹ.

Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục