Đồng chí Đào Xuân Cần, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam (người đứng thứ 3 từ trái sang) tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại HTX nông lâm nghiệp bản Dao xã Thống Nhất (TPHB).

Đồng chí Đào Xuân Cần, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam (người đứng thứ 3 từ trái sang) tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại HTX nông lâm nghiệp bản Dao xã Thống Nhất (TPHB).

(HBĐT) - Chiều 29/10, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Đào Xuân Cần đã đến thăm và tặng 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi là con các thành viên HTX nông lâm nghiệp và kinh doanh tổng hợp bản Dao, xã Thống Nhất (TPHB), trị giá 27 triệu đồng.

 

HTX nông lâm nghiệp và kinh doanh tổng hợp bản Dao, xã Thống Nhất có 86 thành viên. Doanh thu của HTX đạt trên 500 triệu đồng/năm, thu nhập của xã viên đạt từ 2,7-3 triệu đồng/người/tháng. Hiện HTX có 3 hộ nghèo và 6 hộ cận nghèo.

 

Thay mặt cho Ban quản trị HTX, Chủ nhiệm HTX cảm ơn Đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam. Đây là món quà hết sức ý nghĩa đã góp phần vơi bớt những khó khăn cho các em học sinh tạo điều kiện cho các cháu học tập tốt hơn, động viên các thành viên yên tâm lao động sản xuất, gắn bó hơn với HTX. Đồng thời cũng bày tỏ mong muốn được sự quan tâm tạo điều kiện nhiều hơn nữa của Liên minh HTX để công tác xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội của HTX ngày một phát triển.

 

 

 

                                                                      Đinh Thắng

 

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục