Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em, tổ chức Vietnam Outreach (Australia), Sở LĐ, TB & XH trao xe lăn cho trẻ em tại huyện Tân Lạc.

Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em, tổ chức Vietnam Outreach (Australia), Sở LĐ, TB & XH trao xe lăn cho trẻ em tại huyện Tân Lạc.

(HBĐT) - Ngày 27/10, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với tổ chức Vietnam Outreach (Australia) đã trao xe đạp, xe lăn cho trẻ em thuộc 3 huyện Mai Châu, Lạc Sơn và Tân Lạc.

 

Đối tượng được nhận xe lăn là trẻ em khuyết tật, đối tượng được nhận xe đạp là trẻ em đủ 11 tuổi đến 16 tuổi thuộc gia đình hộ nghèo, con em liệt sỹ, con gia đình có công với cách mạng vượt khó học khá, giỏi; trẻ em vùng sâu, vùng xa chưa có phương tiện đi học. Căn cứ vào số lượng đối tượng trẻ em trên địa bàn các huyện, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã trao cho huyện Mai Châu 20 chiếc, huyện Tân Lạc 20 chiếc và huyện Lạc Sơn 10 chiếc.

 

Trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với tổ chức Vietnam Outreach (Australia) sẽ cấp xe lăn cho trẻ em khuyết tật và xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các tỉnh Hòa Bình, Hà Nam, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, mỗi tỉnh 50 chiếc và tỉnh Nghệ An 100 chiếc.

 

 

 

 

                                     Hồng Nhung

 

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng, chống tạm thời với bệnh đậu mùa khỉ

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến 25/5/2022, thế giới đã ghi nhận hơn 158 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, 117 trường hợp nghi ngờ tại 19 quốc gia và chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Các địa phương tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ tại cửa khẩu, nhất là trường hợp đi về từ quốc gia đang lưu hành dịch.

TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện 79 ổ dịch sốt xuất huyết mới, thêm một trường hợp tử vong

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, chỉ trong vòng một tuần qua, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 943 ca bệnh sốt xuất huyết và một ca tử vong tại huyện Củ Chi. Như vậy, số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay tại TP Hồ Chí Minh đã là 7 trường hợp.

Chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh - tiện cho người tham gia BHYT

(HBĐT) - Trong những năm qua, chuyển đổi số (CĐS) đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành BHXH đem lại nhiều lợi ích. Đối với người dân bỏ được nhiều thủ tục rườm rà khi khám, chữa bệnh (KCB). Đối với ngành BHXH quản lý, kiểm soát được chi phí KCB không bị trục lợi, lạm dụng quỹ.

Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục