Học viên khuyết tật thực hành tay nghề tại lễ bế giảng lớp đào tạo nghề thêu tay truyền thống.

Học viên khuyết tật thực hành tay nghề tại lễ bế giảng lớp đào tạo nghề thêu tay truyền thống.

(HBĐT) - Ngày 13/11, tại huyện Lương Sơn, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi đã phối hợp với Trung tâm Bảo trợ tư thục Minh Đức tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề thêu tay truyền thống cho người khuyết tật nghèo trên địa bàn trong khuôn khổ thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

 

Lớp học triển khai từ tháng 8 - 11/2014 với 15 học viên khuyết tật các dạng vận động, trí tuệ, nghe, nói, thần kinh, nhìn. Quá trình được học nghề miễn phí, đài thọ chi phí sinh hoạt, học viên đã được truyền dạy các kỹ thuật thêu cơ bản, tìm hiểu màu sắc chỉ thêu, cách canh chỉ, đường thêu sợi chỉ đâm xô và rèn luyện kỹ năng quan sát, tỉ mỉ, kiên trì. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên có tay nghề, học viên khuyết tật đã khắc phục khó khăn, thực hành tốt các mẫu thêu, tạo ra nhiều sản phẩm thêu đạt yêu cầu đáp ứng đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Kết thúc khóa đào tạo, có trên 70% học viên xếp loại khá, còn lại trung bình. Trung tâm Bảo trợ tư thục Minh Đức còn kết nối việc làm, bao tiêu sản phẩm giúp người khuyết tật có việc làm phù hợp với khả năng và nguồn thu nhập tự nuôi sống bản thân, vươn lên hòa nhập cộng đồng. 

                                                                                  

 

                                                                         Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục